So với dòng dao phay nguyên khối, dao phay gắn mảnh hiện đang chiếm lĩnh trên thị trường công nghiệp cơ khí, sản phẩm nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng. Với tuổi thọ dài lâu và có ưu điểm tiết kiệm chi phí. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những ưu điểm của dao phay gắn mảnh mang lại qua bài viết bên dưới nhé.

ưu điểm dao phay gắn mảnh

Sử dụng dao phay gắn mảnh có ưu điểm gì?

Dao phay gắn mảnh chủ yếu gia công cắt sử dụng phần đầu của dụng cụ gắn với chíp phay hay gọi mảnh dao phay, được gia công ở độ sâu cắt ap nhỏ và bước tiến nhanh. Khả năng thoát phoi với các lát cắt mỏng cũng được áp dụng nhiều, mặc dù bây giờ phoi thoát theo hướng dọc trục.

Sử dụng dao gắn mảnh rất linh hoạt với nhiều ứng dụng phay khác nhau như: phay rãnh, hốc, đường dốc, phay mặt, phay vai. Một lợi ích khác là việc thay thế mảnh phay sẽ ít tốn kém hơn so với các dao phay ngón nguyên khối.

Dao phay gắn mảnh được áp dụng trên hầu hết tất cả các máy phay cơ và CNC hiện nay. Nhưng nên sử dụng cho máy phay mạnh, công suất lớn sẽ giúp tốc độ phay cao hơn nhiều và với thoát phoi trên mảnh chíp cao hơn.

ưu điểm của dao phay gắn mảnh2

Ưu đim ca dao phay gắn mảnh

  • Ưu điểm dao phay gắn mảnh dao phay có độ ổn định rất cao, ít rung lắc.
  • Gia công được trên nhiều loại vật liệu, kể cả các vật liệu có độ cứng cao khó gia công.
  • Gia công được chi tiết thành mỏng
  • Khả năng cắt gọt kim loại cực nhanh.
  • Bước tiến nhanh gấp 10 lần so với thông thường.
  • Tốc độ cắt gọt kim loại nhanh với bước tiến nhanh.
  • Lực cắt khi gia công nhẹ
  • Tuổi thọ gia công tốt
  • Giá thành sản phẩm thấp, tiết kiệm được chi phí sản xuất.

>>>Xem thêm: Giới thiệu về các loại dao phay gắn mảnh Kennametal

Những lưu ý khi lựa chọn sản phẩm

Tốc độ cắt: phải cho dao sao cho tốc độ cắt cho phép của dao phải phù hợp với tốc độ tối đa của máy phay

Vật liêu phôi: dao phải phù hợp với vật liêu phôi được khuyến cáo bởi nhà sản xuất

Nguyên công: tùy loại dao mà nó phù hợp với các nguyên công thô hoặc tinh vì vậy cần tham khảo tư vấn nhà sản xuất trước khi lựa chọn

Lựa chọn dao phay phù hợp với đặc tính chi tiết

Kích thước phôi: nếu kích thước bề mặt phôi lớn thì chọn đường kính dao lớn và ngược lại chọn dao nhỏ nhằm mục đích tang tốc độ gia công.

ưu điểm của dao phay gắn mảnh3

Địa chỉ mua được dao phay gắn mảnh uy tín chất lượng

Trên đây là một số thông tin về công dụng và uu điem vượt trội cua dao phay gan manh. Những tính năng và giá cả ưu đãi sẽ là điểm cộng của dòng phay này. Để có báo giá chi tiết và tìm hiểu chung về những chính sách ưu đãi của sản phẩm dao phay gắn mảnh hãy liên hệ với Adobus chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn phân phối dao cụ Adobus tự tin đem lại những sản phẩm cũng như giải pháp dao cụ tốt nhất đến quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *