Như các bạn đã biết, máy khoan từ là một công cụ vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong quá trình gia công cơ khí. Dù là loại dụng cụ quen thuộc nhưng vẫn sẽ có nhiều tình huống xảy ra khiến người dùng không biết cách phải xử lý thế nào cho đúng. Thế nên bài viết này đã có mặt để giải đáp 3 câu hỏi máy khoan từ mà khách hàng thường thắc mắc. Nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

ko logo2

Máy khoan từ sử dụng cho kim loại không có từ tính được không?

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về điều này, câu trả lời là hoàn toàn có thể sử dụng máy khoan từ cho kim loại không có từ tính. Những thứ bạn cần chuẩn bị là 1 tấm thép dày ½ inch, 1 cặp kìm chết, máy khoan từ dẫn hướng. Các bước thực hiện như sau

  • Đặt tấm thép ½ inch trên mặt kim loại không có từ tính. Đặt tấm thép sao cho đường khoan của mũi khoan không bị vướng vào tấm thép trong quá trình khoan lỗ.
  • Gắn tấm thép ½ inch vào vật liệu bằng kìm chết ở 2 góc đối diện của tấm thép. Hãy đảm bảo rằng tấm kim loại đã được giữ chặt vào vật liệu bên dưới bằng hàm của kìm chết.
  • Xoay máy khoan từ ở các mặt và dùng giẻ lau sạch đế từ.
  • Đặt máy khoan từ lên tấm thép ½ inch và hãy chỉnh mũi khoan trên bề mặt tấm kim loại cần khoan.
  • Bật điện kích hoạt đế từ để máy khoan từ dính chặt vào tấm thép ½ inch.
  • Xoay tay xoay của máy khoan từ với lực ấn. Hãy chắc chắn rằng máy khoan từ đã được giữ chắn chắn bởi đế từ bạn nhé.

Khi cần khoan ngang, nên dùng loại máy khoan từ nào?

Khi vận hành ở các vị trí khó như khoan ngang hoặc thẳng đứng, nên xem xét sử dụng máy khoan từ có đế từ xoay. Loại máy này cho phép định vị máy khoan dễ dàng và kích hoạt đế từ. Sau đó nhả cơ chế xoay để định vị chính xác cây định tâm vào tâm lỗ khoan và khóa nó lại. Tính năng này giúp ta căn chỉnh máy nhanh chóng và chính xác.

ko logo 3 1

Khi làm việc trên cao với máy khoan từ mà bị mất điện, phải làm sao?

Thắc mắc cuối cùng trong 3 câu hỏi máy khoan từ chính là vấn đề làm việc trên cao với công cụ. Đa số máy khoan từ đều có đế từ là nam châm điện. Để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công ở vị trí cao hoặc nằm ngang, chúng ta nên dùng xích khóa máy khoan từ lại. Việc này sẽ hỗ trợ nếu trong quá trình thi công có bị mất điện, công cụ cũng sẽ không thể bị rơi khỏi vị trí.

Địa điểm cung cấp sản phẩm và dịch vụ tư vấn uy tín

Bài viết đã chia sẻ 3 thắc mắc phổ biến của các khách hàng hiện nay. Tuy nhiên, nếu các bạn gặp phải những tình huống không nằm trong nội dung chia sẻ phía trên thì cũng đừng quá lo lắng. Lý do vì nếu chọn đúng địa điểm mua hàng uy tín, bạn sẽ có nhiều cơ hội để được tư vấn và giải đáp. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại không phải đơn vị phân phối sản phẩm nào cũng sẽ có dịch vụ tư vấn mua máy khoan từ cho khách hàng.

z2945297009497 91efc817815d6b01ee4d8854b0a0296b

Lời khuyên của bài viết là nên lựa chọn công ty TNHH Adobus – với nền tảng kiến thức về sản phẩm chuyên sâu qua 9 năm kinh nghiệm. Adobus còn đẩy mạnh giá trị dịch vụ khi xây dựng một đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật cực kỳ chuyên nghiệp. Hãy liên lạc ngay với Adobus để được trải nghiệm dịch vụ tư vấn miễn phí không chỉ 3 cau hoi may khoan tu mà tất cả thắc mắc về sản phẩm nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *