Dao phay là công cụ đắc lực cho quá trình phay tại các đơn vị gia công sản xuất, tuy nhiên khi hỏi về kết cấu thông số dao phay có tương tự nhau không chắc hẳn ít ai biết rõ, dưới đây, Adobus sẽ giúp bạn giải đáp về thông số và kết cấu hình học của một chiếc dao phay nhé!

thông số dao phay

Cấu tạo dao phay

Quá trình phay được thực hiện bằng một loại dao cắt mà ta gọi là dao phay. Các răng của dao phay có thể xếp đặt trên bề mặt hình trụ, và cũng có thể nằm ờ mặt đầu. Mỗi một răng của dao phay là một lưỡi dao đơn giản. Thông thường thì dao phay là dụng cụ cắt có nhiều răng. Nhưng đôi khi người ta sử dụng dao phay có một răng duy nhất.

Phần cắt của dao phay được chế tạo bằng các loại vật liệu như thép cacbon, thép gió, hợp kim cứng

thông số dao phay 1

Phân loại

Thiết kế và cấu tạo của dao phay ngày càng được cải tiến. Dao phay được chia ra những loại chính sau: Dao phay ngón và dao phay gắn mảnh

Kết cấu thông số hình học dao phay

Đối với dao phay ngón:

Dao phay ngón là loại có lưỡi cắt chính nằm ở mặt trụ của dao và song song với bề mặt gia công. Tạo bề mặt chi tiết mịn bóng dùng để gia công tinh, mịn các rãnh các viền xung quanh phôi. Các thông số dao phay ngón thường có

  • Đường kính dao (D) (mm)
  • Chiều dài lưỡi cắt (L1) (mm)
  • Tổng chiều dài dao (L2) (mm)
  • Góc bán kính R
  • Z: Số me cắt
  • λ – Góc xoắn dao

thông số dao phay 2

Đối với dao phay gắn mảnh

Dao phay gắn mảnh là loại dao có lưỡi nằm ở mặt đầu và trục dao vuông góc với bề mặt gia công. Được dùng để gia công thô, gia công tinh những về mặt chi tiết. Cấu tạo dao gồm cán hoặc đài dao có gắn các mảnh dao (chip insert). Các mảnh dao có thể thay thế khi mòn.

Thông số dao phay gắn mảnh

D: Đường kính lỗ cốt

D1: Đường kính gia công

Z: Số me cắt

thông số dao phay 3

Cách thức hoạt động dao phay

Lưỡi cắt sẽ trực tiếp gia công bề mặt trên vật liệu theo cơ chế dao quay và phôi đứng yên, phoi được thoát nhờ rãnh xoắn dưới phần lưỡi. Nguyên lý hoạt trên nhằm tạo ra chi tiết bóng mịn, có độ chính xác cao theo yêu cầu bản vẽ gia công.

Tư vấn thông số dao phay

Trên đây dungcucatkimloai.com đã chia sẻ cho các bạn những thông số kỹ thuật dao phay cần biết trước khi lựa chọn dao phay phù hợp

Để được hỗ trợ tư vấn thong so dao phay,hay thông tin về sản phẩm dao cụ cắt gọt bất kỳ, quý khách hàng vui lòng liên hệ Adobus. Sự hài lòng của quý khách là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của Adobus. Khi mua hàng tại Adobus khách hàng hãy hoàn toàn yên tâm và tin tưởng hàng luôn chính hãng và chất lượng.

Không những thế Adobus luôn mang đến cho quý khách những chương trình ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn

Chúng tôi hỗ trợ giao hàng trên khắp lãnh thổ việt nam từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Hà Nội và các tỉnh thành cả nước với giá sỉ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *