Dưới đây là các loại dao phay gắn mảnh thông dụng mà đơn vị gia công sản xuất nào cũng cần phải có.

Các loại dao phay gắn mảnh thông dụng,

Các loại dao phay gắn mảnh thông dụng

Dao phay mặt phẳng

Các loại dao phay gắn mảnh thông dụng, đầu tiên phải nhắc đến loại dao phay mặt phẳng là dùng để phay phẳng, làm sạch bề mặt của phôi trước khi gia công các công đoạn khác hoặc phay từ thô đến tinh để hoàn thành độ bóng của bề mặt như yêu cầu bản vẽ.

Dao phay cầu gắn mảnh

Bạn sẽ thường thấy loại dao này trong gia công phay biên dạng 3d ứng dụng nhiều trong khuôn mẫu. Dao có thiết kế có cán dao và mảnh dao.Các mảnh dao cầu đều được làm từ những vật liệu có tính năng cắt tốt, hoặc được phủ để tăng tuổi bền và khả năng cắt gọt. Thân dao ngoài việc được chế tạo bằng nhũng loại vật liệu có độ bền cao chúng còn được tăng bền như phủ công nghệ PVD để tăng tuổi thọ của cán dao.

Dao phay biên dạng

Đây là loại dao phay biên dạng đề cập đến các hoạt động phay trong đó máy công cụ tạo đường cắt dọc theo bề mặt thẳng đứng hoặc góc trên phôi. Quá trình này sử dụng thiết bị phay biên dạng và dụng cụ cắt có thể song song hoặc vuông góc với bề mặt phôi.

Việc hiểu rõ và phân biệt được từng loại dao còn giúp bạn chọn được loại dao phù hợp với vật liệu và nguyên công. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả gia công

>>>Xem thêm: Tìm hiểu thông số dao phay gắn mảnh

Những lưu ý khi lựa chọn sản phẩm

Vật liêu phôi: dao phải phù hợp với vật liêu phôi được khuyến cáo bởi nhà sản xuất

Nguyên công: tùy loại dao mà nó phù hợp với các nguyên công thô hoặc tinh vì vậy cần tham khảo tư vấn nhà sản xuất trước khi lựa chọn

Tốc độ cắt: phải cho dao sao cho tốc độ cắt cho phép của dao phải phù hợp với tốc độ tối đa của máy phay

Kích thước phôi: nếu kích thước bề mặt phôi lớn thì chọn đường kính dao lớn và ngược lại chọn dao nhỏ nhằm mục đích tang tốc độ gia công

Lựa chọn dao phay phù hợp với đặc tính chi tiết

Tham khảo 1 số sản phẩm dao phay gắn mảnh

Dao phay gắn mảnh Mill4-15

Dao phay gắn mảnh Mill 4-15 thuộc dòng Mill 4 Series là sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến của Kennametal. Mill 4-15 được thiết kế đặc biệt để đạt được chất lượng bề mặt tuyệt vời và tỷ lệ loại bỏ kim loại cao hơn trong các ứng dụng phay vai.

Phay gắn mảnh Mill 4-15 được thiết kế lưỡi cắt đặt biệt để đạt được chất lượng bề mặt tuyệt vời.

Thiết kế độc đáo của nó cho phép bạn áp dụng công cụ này trong nhiều bước, từ gia công đến hoàn thiện bề mặt mà không cần dùng công cụ khác để hỗ trợ. Điều đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm chi phí sản xuất.

Các loại dao phay gắn mảnh thông dụng2

Dao phay gắn mảnh APMT

Dao phay gắn mảnh APMT bao gồm APMT1135PDR K00035 và APMT1604PDR K00035  có thể gia công đa dạng các dòng vật liệu như gia công sắt, thép, inox, gang, inconel, nhôm…với chế độ cắt cao , Chịu được mài mòn cao trong quá trình sinh nhiệt

Dao phay gắn mảnh APMT phay được các kiểu gia công rất đa dạng: Phay vai 90°, Phay khỏa mặt, Phay hốc (Pocket), Phay thẳng đứng xuống (Plunging), Phay dốc xuống (Ramping), Phay xoắn ốc (Helical interpolation)

Với lớp phủ K00035 được phủ theo công nghệ PVD cho độ cứng cao, chống mài mòn tốt, tuổi bền mảnh dao cao.

Lắp phù hợp trên nhiều đường kính cán khác nhau: Với mảnh phay APMT1135 ta chọn cán từ phi 10mm, 12mm , 16mm, 20mm.  Với mảnh phay APMT1135 ta chọn cán từ phi 25,32,35,40

Với 2 loại chip phay này đã được test cho nhiều doanh nghiệp và mang lại hơn 50% tuổi thọ dao, tăng 200% tốc độ gia công

Sử dụng dao phay gắn mảnh APMT1135 và APMT1604 sẽ là phương án tốt nhất để giải quyết bài toán về nâng cao tính hiệu quả trong sản xuất, tiết kiệm chi phí đầu tư, rút gọn thời gian gia công.

Dao phay gắn mảnh Dodeka

Phay mặt phẳng bề mặt chính xác tuyệt đối, không bị nhám

Dao Phay Dodeka có thể phay được các vật liệu : Thép , Thép Không Gỉ , Hợp Kim Nhôm , Inox,  gang đúc , thép tổng hợp.

Các lớp phủ CVD được cải tiến : KC725M, KCPM40,KCK20,KCPM20…  Đáp ứng hiệu suất vượt trội trên đa vật liệu từ gia công thô và tinh

Đồng thời, dòng dao phay dodeka còn giúp giảm thiểu được lực cắt khi gia công, qua đó tăng tuổi thọ mảnh cắt cũng như giảm thiểu được tiếng ồn khi gia công.

Giảm chi phí gia công trên từng sản phẩm, tuổi thọ tăng 30%, rút ngắn được thời gian công tới 50%. Mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Các loại dao phay gắn mảnh thông dụng3

Qua bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu sơ qua cac loai dao phay gan manh thong dung trong công nghiệp cơ khí sản xuất cũng như những lưu ý khi sử dụng. Mong với những thông tin này sẽ giúp ít được cho các bạn chọn dao phù hợp.

Những lợi ích nhận được khi mua dao phay tại Adobus

  • Quan tâm, phục vụ chu đáo và kịp thời đến toàn thể khách hàng của công ty.
  • Đáp ứng sự hài lòng của khách hàng thông qua việc cung cấp các sản phẩm chất lượng, uy tín và dịch vụ hậu mãi chu đáo.
  • Thường xuyên đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công nhân viên về dịch vụ sản phẩm công ty, nhằm đáp ứng mọi yêu cầu công việc và nâng cao sức cạnh tranh của công ty.
  • Tiết kiệm chi phí sản xuất và kinh doanh, giảm giá thành sản phẩm.

Adobus tự hào là đơn vị uy tín trong việc cung cấp các dụng cụ cắt kim loại. Tất cả các sản phẩm dao phay đều được đánh giá chất lượng trước khi chuyển đến tay Quý Khách hàng. Vì vậy, Quý Khách hàng hãy hoàn toàn yên tâm về tính năng, độ bền và giá cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *