Máy khoan từ Việt Nam đã đủ sức cạnh tranh, với các máy khoan từ đến từ nội địa Nhật Bản hay chưa? Nếu bạn đang nghĩ rằng là chưa thì những đặc điểm nào máy khoan từ Việt Nam chưa bằng với hàng Nhật Bản? Còn trong đầu bạn đã hiện lên chữ có thì bạn đã biết được bao nhiêu điểm nổi bật của máy khoan từ Việt Nam so với Nhật Bản?

so sánh máy khoan từ nhật bản và việt nam
so sánh máy khoan từ nhật bản và việt nam

Hoặc bạn còn đang tham khảo về nhiều loại máy khoan từ khác nhau thì Adobus sẽ cùng bạn so sánh hai loại máy khoan từ của Việt Nam và Nhật Bản nhé!

1. Ưu và nhược điểm của máy khoan từ Việt Nam so với máy khoan từ Nhật Bản.

Chỉ tính riêng TP.HCM thì đã có rất nhiều nhà máy sản xuất máy khoan từ. Mỗi dòng máy có những ưu, nhược điểm riêng tạo nên lợi thế các nhà máy trên thị trường. Để chọn ra một dòng máy khoan từ Việt Nam phổ biến nhất, Adobus xin được cử ra dòng máy khoan từ Adotools – máy khoan từ đa năng bền bỉ nhất hiện tại.

1.1. Ưu điểm máy khoan từ Adotools – Việt Nam:

Để nói về ưu điểm có khá nhiều điểm cần liệt kê, tuy nhiên Adobus sẽ tóm gọn lại để đưa ra những yếu tố được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất và những điều này được Adobus thăm dò ý kiến người dùng để viết lên.

a. Công nghệ sản xuất:

Thương hiệu Adotools lấy phương châm làm cầu nối cho khách với những chất lượng. Hay nói cách khác rằng Adotools mang chất lượng của các nước phát triển đến với người dùng. Chính vì vậy máy khoan từ Adotools cũng mang nhiều đặc điểm cấu tạo nên chất lượng sản phẩm của nước lớn là Nhật Bản.

MÁY KHOAN TỪ aDOTOOLS
MÁY KHOAN TỪ ADOTOOLS

Cho nên, không loại trừ máy khoan từ tất cả các dòng khác cũng mang công nghệ Nhật Bản. Nhờ vào phương pháp chuyển giao công nghệ, dây chuyền sản xuất nên máy khoan từ Adotools cũng thừa hưởng được những quy trình nghiêm ngặt, những tiêu chuẩn khắt khe trước khi đưa ra thị trường.

Rất nhiều phản hồi mà Adobus nhận được về dòng sản phẩm này đa phần rất tích cực. Điều đặc biệt nằm ngoài dự tính là sự tương tích trong sản xuất. Lý do được phỏng đoán bởi Adobus là do máy của người Việt sản xuất theo đặc thù thị trường Việt nên rất khó để không phù hợp với sản xuất kinh doanh của người Việt.

b. Độ bền bỉ theo thời gian:

Thông thường khi các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất khi sử dụng máy khoan từ Adotools thì rất khó để Adobus bán lại lần 2 cho các sản phẩm máy khoan. Vì một máy họ dùng có thể lên đến gần 5 – 10 năm mà vẫn hoạt động tốt. Họ chỉ đặt thêm hàng của Adobus khi mở rộng sản xuất kinh doanh mà thôi.

c. Đế từ nặng hơn chắc chắn hơn:

Đế từ là một chi tiết mà ai cũng quan tâm đến khi chọn mua máy khoan từ Adotools. So với hàng của Nhật đặc biệt là Nitto thì đế từ sẽ đặc biệt nặng hơn, cho lực hút tốt hơn và giúp máy vững chãi hơn khi gia công.

d. Tầm giá rẻ hơn:

Hàng Việt phù hợp với thị trường người Việt. Không chỉ phù hợp trong gia công sản xuất mà còn phù hợp với cả tài chính của chúng ta. Các máy khoan từ của Adotools chỉ mang nửa giá so với máy khoan Nhật Bản mà thôi.

>>> MÁY KHOAN TỪ GIÁ RẺ CHO MỌI DOANH NGHIỆP

1.2. Những hạn chế của máy khoan từ Adotools:

Dù ổn định là vậy nhưng không thể phủ định rằng Adotools còn một vài hạn chế không thể bì được với  các đại diện đến từ Nhật Bản.

a. Chất lượng 8 – 10 với Nhật Bản

Không thể phủ nhận rằng chất lượng của máy khoan từ Adotools chỉ đạt ở mức 8 – 10 với các đại diện của Nhật Bản mà thôi, không thể được hoàn toàn 100%. Tuy nhiên, một máy khoan từ phù hợp hơn rất nhiều lần so máy khoan từ chất lượng quá cao.

Mặt hạn chế này được Adotools bù lại với mức giá có phần thấp hơn so với thị trường!

b. Thương hiệu Adotools còn lạ với đại đa số người dùng:

Tuy rằng ngày càng được phát triển và ưa chuộng nhưng máy khoan từ Adotools chưa thực sự nổi tiếng trên thị trường. Từ đó khách hàng khó tiếp cận đến với thương hiệu cũng như các dòng sản phẩm.

2. Ưu và nhược điểm của máy khoan từ Nhật Bản so với Việt Nam:

Hãy gọi máy khoan từ Nhật Bản là ghế, vì nó “KHÔNG PHẢI BÀN”. Chất lượng, thương hiệu, độ bền hay hàng nghìn yếu tố đều đã được kiểm định kỹ càng và thậm chí được tin dùng, duy chỉ có một điểm cũng là điểm làm cho máy khó tiếp cận đến người Việt…

MÁY KHOAN TỪ nHẬT bẢN
MÁY KHOAN TỪ nHẬT bẢN

2.1. Ưu điểm:

Các dòng của Nhật Bản có chất lượng rất ổn định, hoạt động bền bỉ được đánh giá ngang hàng thậm chí nhỉnh hơn so với các dòng máy của Anh Quốc hoặc Châu  Âu. Hơn nữa các dòng này đều được nhập khẩu với đa dạng mẫu mã giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn hơn.

Một điểm nổi bật tiếp theo chính là sự bền bỉ vượt thời gian, mặt hàng của Nhật thì điểm là bắt buộc phải có. Máy khoan từ Nhật Bản khá bền bỉ, rất lâu hư và rất hiếm khi bị một số lỗi vặt làm cho người sử dụng an tâm hơn nhiềuu.

2.2. Nhược điểm:

Dù mạnh là vậy, dù khỏe là vậy nhưng dòng  may Nhật Bản có giá thành cao hơn các dòng của Việt Nam rất nhiều. Đây là nguyên nhân chính làm cho các doanh nghiệp khó tiếp cận đến máy khoan từ Nhật Bản.

3. Kết luận:

Dù là máy khoan từ Nhật Bản hay Việt Nam việc chọn ra máy phù hợp quan trọng hơn tất cả. Ví dụ như sở hữu một loại máy quá công suất gia công của mình thì sẽ gây lãng phí, nếu sở hữu chưa đến thì sẽ hạn chế tiềm năng sản xuất.

Chính vì thế thay vì so sánh nhập – nội, hãy tập trung vào công năng, công suất để tìm ra máy phù hợp với mình nhất nhé!

>>> XEM THÊM: LƯU Ý KHI SỬ DẦU LÀM MÁT CHO MÁY KHOAN TỪ

>>> TIN HOT: DAO PHAY CƠ KHÍ LNPU GIÚP TIẾT KIỆM 40% “CHI PHÍ” CHO BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *