Dao phay là 1 trong những dụng cụ cắt không thể thiếu đối các xưởng gia công máy cnc. Tuy nhiên việc sử dụng dao phay chất lượng hay không, không chỉ phụ thuộc vào giá thành dao phay đắt hay rẻ mà còn phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản dao. Bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản dao phay đúng cách chưa, nếu chưa thì hãy tham khảo ngay một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

bảo quản dao phay

Cách sử dụng dao phay an toàn hiệu quả

Sử dụng dao phay an toàn được khuyến khích mạnh mẽ để sử dụng dao phay hiệu quả, tránh tắc nghẽn, mài mòn,… mà không gây ra tai nạn hoặc thương tích nghiêm trọng.

Đánh lửa hoặc tia lửa được tạo ra trong quá trình phay có thể dẫn đến hỏa hoạn hoặc hư hỏng nghiêm trọng cho công việc. Mặt khác, dao phay được làm bằng các cạnh cắt rất sắc và phải được xử lý cẩn thận.

Hướng dẫn sử dụng dao phay an toàn, hiệu quả

 • Không chạm vào cạnh cắt bằng tay trần vì điều này có thể gây thương tích nghiêm trọng. Đặc biệt cần thận trọng khi mở gói.
 • Việc rơi dao có thể làm vỡ hoặc vỡ mảnh vụn, dẫn đến chấn thương nghiêm trọng.
 • Trong quá trình phay, tác động không mong muốn hoặc sốc trên công cụ có thể gây vỡ hoặc vỡ mảnh vụn. Đảm bảo sử dụng các vật dụng bảo vệ như kính an toàn và mặt nạ bảo vệ.
 • Sử dụng máy có độ cứng cao và tạo ra độ rung thấp.
 • Không sử dụng dầu cắt dễ cháy.
 • Để có kết quả tốt nhất, có thể yêu cầu điều chỉnh thông số tốt, tùy thuộc vào vật liệu; phay hình dạng và chiến lược; độ cứng máy và khả năng trục chính.

bảo dưỡng dao phay 1

Cách bảo quản dao phay đúng cách

 • Trước khi sử dụng luôn để bảo quản dao phay cẩn thận trong hộp nhựa chống sốc. Và trước khi sử dụng Chúng ta làm mát cho dao nếu làm mát không đúng cách thì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của dao.
 • Rút phích cắm ra khỏi nguồn điện hoặc ngắt kết nối bộ pin khỏi dụng cụ máy trước khi thực hiện bất kỳ công việc điều chỉnh, thay đổi phụ tùng hay cất giữ bất kỳ dụng cụ máy nào.
 • Cất giữ các dụng cụ dao phay không sử dụng ngoài tầm với của trẻ em và không có bất kỳ người nào không có hiểu biết về dụng cụ cắt
 • Bảo quản dụng cụ dao phay. Kiểm tra tình trạng lệch trục hoặc bó kẹp của các bộ phận chuyển động, hiện tượng nứt vỡ của các bộ phận và mọi tình trạng khác mà có thể ảnh hưởng đến hoạt động của dụng cụ dao.
 • Luôn giữ dao phay được sắc bén và sạch sẽ. Những dụng cụ cắt được bảo quản tốt có mép cắt sắc sẽ ít bị kẹt hơn và dể điều khiển hơn. Để dụng cụ được bền lâu.
 • Sử dụng dụng cụ dao theo các hướng dẫn để tránh gây ra nguy hiểm.

Dao có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình gia công kim loai, nó quyết định tới chất lượng của sản phẩm, năng suất và giá thành sản phẩm. Vì thế, việc bảo quản dụng cụ cắt gọt kim loại là khâu cũng rất quan trọng. Khi gia công bề mặt, dụng cụ cắt chiếm 3% tổng giá thành sản phẩm.

bảo dưỡng dao phay 2

>>>Xem thêm: Dao phay bị mòn gãy- Nguyên nhân và cách khắc phục

Adobus- Hỗ trợ tư vấn dao cụ miễn phí tại TPHCM

Trên đây là cách sử dụng và bao quan dao phay mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Adobus mong rằng bạn sẽ nắm rõ thông tin này để rút kinh nghiệm cho việc gia công mình thuận lợi hơn nhé. Tại Adobus có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp các thiết bị, dụng cụ cắt kim loại uy tín chất lượng. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao và tận tâm sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình, đưa ra các sản giải pháp tốt nhất cho khách hàng tiết kiệm được chi phí và tăng năng suất kinh doanh.

Adobus luôn cam kết rằng dù bất kì loại dao cụ cắt gọt nào, dùng cho bất kỳ vật liệu nào chúng tôi cũng sẽ đáp ứng đến quý khách

Nếu có nhu cầu tư vấn và đặt mua các sản phẩm dao phay bạn hay truy cập website adobus hoặc liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí và mua hàng nahnh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *