Gang là vật liệu vô cùng phổ biến được các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước ưu ái sử dụng .Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách lựa chọn dụng cụ cắt gọt thích ứng được với loại vật liệu này, đặc biệt là với mũi taro cho gang. Trong công cuộc tìm kiếm sản phẩm gia công phù hợp, bước đầu tiên chúng ta cần làm là nắm rõ được các đặc tính của gang. Nào, hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

ko logo 3 4

Thông tin cơ bản về vật liệu gang trong sản phẩm mũi taro cho gang

  • Vật liệu gang còn được biết tới qua cái tên “cast iron” trong tiếng anh. Là sự kết hợp giữa hợp kim của sắt và carbon với hàm lượng carbon lớn hơn 2.14%. Gang được người Trung Quốc sử dụng từ thế kỷ thứ 4 trước công nguyên, đến thế kỷ thứ 14 thì người Châu Âu mới biết đến gang.
  • Đây là vật liệu đúc được dùng khá phổ biến để chế tạo các loại van công nghiệp khác nhau: van bướm, van một chiều, van cầu hơi…

Gang có nhiều đặc điểm phù hợp với ngành cơ khí như dễ nấu luyện, tính đúc tốt hay dễ gia công cắt. Thế nhưng do mang tính chất giòn nên việc gia công gang đạt được hiệu quả cao thì tương đối khó. Vì vậy đây cũng là vấn đề nhức nhối của các doanh nghiệp khi chọn lựa được sản phẩm mũi taro tốt và có hiệu quả cho loại vật liệu này.

Các loại gang thường gặp

Hiện tại gang có các loại chính được sử dụng phổ biến như sau: Cast iron (gang nói chung), ductile cast iron (gang dẻo), gray cast iron (gang xám), white cast iron (gang trắng hay gang cầu).

gang

Cast iron (Gang)

  • Đây là loại vật liệu có nhược điểm là dễ bị gãy nếu phải chịu lực quá cao.
  • Cast iron được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng.

Ductile cast iron (Gang dẻo)

  • Đây là loại gang dẻo, theo đúng như cái tên của nó. Loại vật liệu này có tính dẻo cao, dễ uốn mà không gặp phải tình trạng bị gãy.
  • Thành phần của ductile iron bao gồm: sắt, carbon, silicon, mangan, phốt pho… Do đặc tính đặc biệt nên gang dẻo được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp ô tô, đường ống hơi, đường ống nước…
  • Trong ngành van công nghiệp thì phổ biến là gang dẻo FCD-S vì đặc tính dẻo và dễ uốn cũng như khả năng chịu lực của nó. Hơn thế nữa, loại vật liệu này rất dễ đúc thành hình.

Gray cast iron (Gang xám)

  • Trong các loại gang thì gang xám (gray cast iron) là loại gang phổ biến ở các ngành khác nhau trong thời điểm hiện tại. Bởi lẽ sở hữu nhiều tính năng nổi trội và giá thành rẻ hơn so với các loại khác.

Dựa vào bài phân tích trên, chắc hẳn các bạn đã mường tượng ra được cách chọn mũi taro cho gang phù hợp nhất với từng từng quá trình gia công khác nhau của doanh nghiệp mình. Nhằm mục đích cuối cùng là mũi taro đó phải gia công gang hiệu suất cao hơn.

Địa điểm phân phối mũi taro cho gang chất lượng tốt nhất

z2945297009497 91efc817815d6b01ee4d8854b0a0296b 1

Bạn đã biết cách lựa chọn mui taro cho gang phù hợp nhưng vẫn chưa tìm được địa điểm cung cấp sản phẩm đáng tin và uy tín tại TP.HCM? Đừng lo lắng nhé, vì bài viết sẽ giúp bạn đây. Bài viết sẽ  gợi ý một công ty có tiếng trong nghề và đã hoạt động được 9 năm, đồng thời là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Không đâu khác ngoài công ty TNHH Adobus – vốn đã rất quen thuộc với các thợ máy lành nghề. Sản phẩm chất lượng, dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh – đây là những yếu tố được đánh giá cao tại Adobus. Nếu có nhu cầu, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ cho Adobus nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *