Bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn lựa dao phay gắn mảnh, phân vân nên chọn số me cắt dao phay gắn mảnh như thế nào hợp lý. Bởi bạn biết được tầm quan trọng của việc chọn số lượng me cắt của dao phay gắn mảnh vì nó có ảnh hưởng đáng kể đến năng suất, độ ổn định và lực cắt. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để chọn phù hợp nhất cho quá trình vận hành gia công phay hiệu quả nhé.

chọn số me cắt dao phay gắn mảnh

Bạn biết gì về dao phay gắn mảnh?

Dao phay gắn mảnh là loại dao có lưỡi nằm ở mặt đầu và trục dao vuông góc với bề mặt gia công. Dao thường được dùng để gia công thô , gia công mặt phẳng. Dao phay gắn mảnh gắn có chip phay và đài/cán dao có thể thay thế các mảnh khi hao mòn.

Bí quyết chọn số me cắt cho dao phay gắn mảnh

Thiết kế số me cắt của cán dao

Thông thường trên thị trường các nhà sản xuất dụng cụ cắt gọt sẽ có ba loại cán dao phân bổ số me cắt khác nhau để lựa chọn có thể giúp bạn tối ưu hóa ứng dụng: Coarse pitch, Fine pitch và Extra fine pitch

Các cán dao càng nhiều me cắt được sử dụng khi quá trình gia công của bạn độ ổn định tốt và cho các ứng dụng phay Ap thấp.

Cán dao phay có thiết kế các me cắt bất đối xứng và cán dao có khoảng cách giữa các góc dao xung quanh không bằng nhau. Những cán dao này có lợi vì chúng phá vỡ các dao động điều hòa, do đó làm tăng độ ổn định và giảm nguy cơ rung khi gia công. Điều này đặc biệt hữu ích khi phay đường kính lớn và đầu kẹp đầu dao dài gia công vị trí sâu.

chọn số me cắt dao phay gắn mảnh1

Số lượng me cắt góc cắt

Bằng cách tăng số lượng me cắt, khi gia công bạn có thể tăng lượng tiến dao hay còn gọi là bước tiến bàn trong khi vẫn giữ nguyên tốc độ cắt và tốc độ tiến dao trên mỗi răng, mà không tạo ra thêm nhiệt ở vị trí lưỡi cắt.

Tuy nhiên, việc tăng số lượng các me cắt sẽ thay đổi thiết kế của công cụ. Khoảng cách ngắn hơn giữa các góc cắt của mảnh insert phay có nghĩa là càng có ít không gian hơn để thoát phoi và trong hầu hết các trường hợp, thiết kế cán dao phải thiết kế các me cắt đều nhau.

Ngoài ra, công suất của máy gia công thường là một yếu tố ảnh hưởng số lượng các cạnh cắt. Nếu máy phay của bạn có công suất lớn, bạn có thể dễ dàng sử dụng để phay với các loại cán dao thiết kế nhiều góc cắt.

Từ việc nắm rõ các cách chọn số me cắt dao phay gắn mảnh không những giúp cho việc chọn dao phay dễ dàng và nhanh chóng hơn. Mà từ đó còn giúp quá trình phay hiệu quả hơn.

chọn số me cắt dao phay gắn mảnh2

>>>Xem thêm: Những vấn đề gặp phải khi sử dụng dao phay

Đơn vị hỗ trợ phân phối và tư vấn dao phay uy tín?

Khi gặp phải những vấn đề về dao phay, cách chon so me cat dao phay gan manh sao hợp lý, bạn có thể tham khảo những tư vấn từ công ty TNHH Adobus – đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm dụng cụ cắt kim loại chính hãng với giá thành phải chăng.

Những chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, nhiệt tình sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7, cung cấp sản phẩm dao kịp thời, nhanh chóng tại nhiều tỉnh thành trong nước. Lựa chọn Adobus, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chuyên môn và chất lượng của công ty. Adobus cam kết là đơn vị uy tín trong việc tư vấn và phân phổi dao cụ cắt gọt với những chính sách ưu đãi hấp dẫn đối với người tiêu dùng.

Quý khách hàng có nhu cầu mua dao phay hay cần tư vấn giải pháp dụng cụ cắt gọt phù hợp với nhu cầu, hãy nhanh tay liên hệ với Adobus nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *