Như các bạn đã biết, để quá trình gia công cơ khí diễn ra dễ dàng và được hoàn thiện nhanh chóng thì mũi taro chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Thế nhưng việc lựa chọn loại công cụ này chuẩn xác vẫn còn mơ hồ, đa phần là chọn theo cảm tính của người mua. Điều này sẽ khiến sản phẩm không thích ứng được với công việc cũng như không phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn 5 bước lựa chọn mũi taro chất lượng và phù hợp nhất.

5 bước lựa chọn mũi taro chất lượng

Các bước lựa chọn mũi taro phù hợp với doanh nghiệp

Bước 1:

Xác đinh loại vật liệu phôi và đặc điểm của chúng

  • Đặc tính/độ cứng

Bước 2:

Xác định hình dạng lỗ khoan

  • Lỗ bít=> Taro xoắn / Taro nén.
  • Lỗ thông=> Taro thẳng /Taro nén.

Bước 3:

Xác định kiểu “Lượng ăn dao” của máy gia công.

– Đồng bộ hoàn toàn: Khi taro trên trung tâm gia công CNC hay trung tâm taro CNC nên sử dụng bầu kẹp cố định (bầu kẹp cứng).

– Không đồng bộ: Khi gia công trên những máy không phải là máy CNC như máy taro, máy taro chuyên dụng máy tiện. Chúng ta nên sử dụng bầu kẹp nhún (bầu kẹp căng/nén – bầu kẹp tự lựa).

5 bước lựa chọn mũi taro chất lượng

Bước 4:

Xác định chức năng và hiệu suất của bầu kẹp.

  • Bầu kẹp loại cố định hoàn toàn: mũi taro được gắn cố định vào bầu kẹp.
  • Bầu kẹp nhún – bầu kẹp căng/nén – bầu kẹp tự lựa tâm: Loại bầu kẹp này để cho mũi taro trôi dọc trục bằng cách sử dụng lò xo căng và nén, nó làm cho tâm mũi taro và tâm lỗ đồng tâm.

Bước 5:

Xác định tốc độ gia công

  • Tốc độ gia công thường: mũi taro mục đích thường và mũi taro mục đích đặc biệt.
  • Tốc độ cao và tốc độ siêu cao: dòng F-SP và dòng HF.

Bước 6:

Bước cuối cùng khi lựa chọn mũi taro chính là xác định các điều kiện gia công khác

  • Chất bôi trơn: Khi gia công với dầu không hòa tan, chọn mũi taro đã oxy hóa.
  • Số lượng lỗ taro: Khi taro ren hàng loạt, số lượng lớn, chọn mũi taro có phủ bề mặt.

Địa điểm phân phối mũi taro chính hãng

Thêm một điều mà người mua cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm chính là địa điểm mua mũi taro chính hãng và uy tín trên thị trường. Sản phẩm chất lượng đồng nghĩa với khả năng đáp ứng và thích nghi với công việc sẽ cao hơn, giúp quá trình gia công diễn ra suôn sẻ. Hiểu được điều đó, thế nên lời khuyên của bài viết dành cho bạn chính là chọn mua công cụ ở công ty TNHH Adobus.

5 bước lựa chọn mũi taro chất lượng

Lý do vì Adobus là sự lua chon mui taro tốt nhất của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước thế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại đây. Ngoài ra Adobus còn chiếm được niềm tin của khách hàng thông qua giá trị dịch vụ mà đội ngũ kỹ thuật công ty đem lại – sự tư vấn trung thực và kỹ càng. Đừng ngần ngại liên lạc ngay với Adobus để mua sản phẩm ngay hôm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *