Mũi taro là một trong những dụng cụ được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp sản xuất hiện nay. Thế nên nếu là dân trong ngành, chắc hẳn bạn sẽ biết được mũi taro có vị trí quan trọng đến mức nào. Tuy nhiên, không phải thợ máy nào cũng nắm rõ được sản phẩm này có khả năng gia công phù hợp và hiệu quả nhất với các loại vật liệu nào. Vậy nên trong bài viết này sẽ tiết lộ các thông tin về vật liệu gia công mũi taro thường gặp hiện nay nhé.

ken ko logo

Đặc điểm của một vài vật liệu gia công mũi taro thường gặp

Thép gia nhiệt (25~45HRC)

Loại vật liệu này đã gia nhiệt nên độ cứng đạt đến trên 40HRC. Vì vậy mũi taro thường có thể sẽ không gia công hiệu quả và bạn có thể gặp khó khăn như tuổi thọ dụng cụ thấp hay gãy mũi taro. Trong trường hợp này, nên chọn mũi taro đặc biệt dành cho thép đã nhiệt luyện.

Thép carbon cao

Những vật liệu này có thể trở nên cứng hơn khi hàm lượng cacbon tăng lên. Độ cứng tăng sẽ khiến cho mũi taro nhanh mòn hơn. Nếu vật liệu của bạn đã nhiệt luyện, lời khuyên là nên sử dụng mũi taro được thiết kế chuyên cho thép đã qua nhiệt luyện.

Thép hợp kim

Thép hợp kim tương đối cứng và bền. Do vậy mũi taro sẽ nhanh mòn và gây ra hàng loạt vấn đề thế nên cần cẩn trọng khi chọn lựa mũi khoan gia công loại vật liệu này.

Thép các bon trung bình

Tiếp theo trong các loại vật liệu gia công mũi taro chính là thép cacbon trung bình. Những loại thép này được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, có đặc tính gia công cao. Loại vật liệu này dễ dàng được taro ren bằng mũi taro thông thường.

ken ko logo 2

Inox

Inox có tính dẻo, cứng, khá khó khăn khi gia công. Phoi có tính chất cứng và có xu hướng kéo dài. Điều này có thể gây ra vấn đề trong việc thoát phoi.

Thép các bon thấp và thép kết cấu

Những vật liệu này được nhận xét là tương đối dễ gia công. Thế nhưng có thể gây ra vấn đề vật liệu phôi dính vào lưỡi cắt mũi taro (lẹo dao).

Hợp kim Titan

Loại vật liệu này có tính dẫn nhiệt kém. Vấn đề xảy ra khi nhiệt được tạo thành thường bị dồn vào mũi taro trong quá trình làm việc. Việc này có thể dễ dàng gây ra lẹo dao và gây mòn nhanh, dễ hư hỏng mũi taro. Đồng thời loại vật liệu này cũng có khả năng gây mẻ, gãy mũi taro thường xuyên xảy ra khiến tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc của doanh nghiệp.

Nhôm rèn, nhôm đúc khuôn

Với nhiệt độ nóng chảy cao thế nên dễ dàng gây ra sự cố phoi dính vào lưỡi cắt (lẹo dao). Ngoài ra vật liệu này còn mang tính chất mềm và dính. Lời khuyên dành cho bạn chính là dùng mũi taro có hiệu suất cắt và thông số hình học tối ưu chuyên biệt.

Đơn vị cung cấp mũi taro chất lượng

Các vật liệu gia công mũi taro thường có đặc điểm gì?

Sau khi đã tìm hiểu về các thông tin và đặc điểm của những vat lieu gia cong mui taro. Chúng ta sẽ đi đến câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc, đó chính là nơi mua mũi taro chất lượng tốt và uy tín. Sau khi thu thập nhiều ý kiến của các thợ máy lành nghề tại TPHCM, đa phần kết quả đều lựa chọn công ty TNHH Adobus. Bởi lẽ Adobus đã có chỗ đứng vững mạnh 9 năm trong nghề cùng sự tín nhiệm của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Adobus còn là đại lý phân phối chính hãng của các sản phẩm nên luôn đứng top đầu các địa điểm mua mũi taro chất lượng tốt nhất tại Việt Nam. Nếu có nhu cầu, các bạn hãy liên hệ với Adobus để được tư vấn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *