Dung dịch tưới nguội– một cụm từ quen mà lạ, lạ mà lại rất quen thường được sử dụng trong ngành cơ khí. Nếu bạn vẫn chưa có những thông tin về khái niệm cũng như lợi ích mà việc tưới nguội đem lại. Đây chính là bài viết dành cho bạn. 

Tại sao khi gia công cơ khí cần dung dịch tưới nguội?

Dung dịch tưới nguội là gì?

Loại dung dịch này được làm nên từ hai thành phần chính là dầu gốc và những chất phụ gia. Ứng dụng của nước tưới nguội phần lớn sẽ được sử dụng trong ngành mài gọt kim loại với chức năng làm mát, bôi trơn kim loại để việc gia công diễn ra dễ dàng hơn.

Lợi ích mà dung dịch tưới nguội mang lại cho dụng cụ cơ khí

Như đã nói ở trên, nước tưới nguội cơ khí hỗ trợ làm mát và bôi trơn phôi kim loại. Trong quá trình làm việc, khi nhiệt được tạo thành trở nên lớn hơn sẽ gây ảnh hưởng đến dụng cụ cắt gọt kim loại và phôi vật liệu, dung dịch sẽ giúp giảm ma sát, chống hao mòn. Ngoài ra nó còn giúp làm sạch những mảnh vụn kim loại xuất hiện trong quá trình gia công, chống han gỉ cho sản phẩm. Đây chính là câu trả lời cho những thắc mắc dung dịch tưới nguội có tác dụng gì.

Các dung dịch tưới nguội phổ biến nhất hiện nay

Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về các loại dung dịch tưới nguội đang được nhiều người lựa chọn sử dụng trong thời điểm hiện tại.

Tại sao khi gia công cơ khí cần dung dịch tưới nguội?

Dầu tưới nguội pha nước

Đây là loại dầu dễ dàng sử dụng vì chỉ cần pha thêm nước để tạo thành dạng nhũ màu trắng sữa là xong . Sau đó nó sẽ để lại lớp màng mỏng bảo vệ cho dụng cụ và chi tiết gia công. Lại còn có khả năng tẩy rửa và kháng khuẩn tuyệt vời.

Dầu tưới nguội không pha nước

Khác với dung dich tuoi nguoi phía trên, đây là loại không cần pha thêm nước vẫn có thể sử dụng được. Nó có tính năng làm mát ổn và đáp ứng tốc độ cắt cao. Thêm một đặc tính nổi bật của dầu không pha nước chính là có thể gia công hầu hết các vật liệu.

Để gia công cơ khí, còn cần gì ngoài dung dịch tưới nguội ? 

Nước tưới nguội là nhân tố giúp quá trình làm việc trở nên mượt mà và dễ dàng hơn. Tuy nhiên phải kể đến yếu tố chính quan trọng nhất là những dụng cụ để gia công. Dụng cụ mài gọt phải chất lượng mới có thể làm ra được thành phẩm đạt yêu cầu. Vì thế ngoài việc chọn lựa dung dịch tưới nguội thích hợp, ta cần phải chú trọng hơn với vật dụng trực tiếp gia công. 

Tại sao khi gia công cơ khí cần dung dịch tưới nguội?

Hiện có một địa điểm phân phối có tiếng tại Việt Nam đang được lòng tin của rất nhiều khách hàng. Không đâu khác ngoài công ty TNHH Adobus. Adobus hiện đã có kinh nghiệm hoạt động trong ngành 9 năm. Lại có điểm cộng vì công ty rất chuyên nghiệp khi xây dựng cả một hệ thống hỗ trợ khách hàng được đào tạo bài bản. Điều mà ít có nhà phân phối nào tại Việt Nam làm được. Đặc biệt hơn, vì Adobus là đại lý phân phối chính thức nên giá cả bán ra thị trường cực kì cạnh tranh. Công ty luôn bảo đảm dành trọn những gì tốt nhất cho khách hàng của mình. Nếu có nhu cầu về dụng cụ cắt gọt kim loại, các bạn có thể tham khảo tư vấn sản phẩm tại Adobus để nhận được những ưu đãi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *