Trong các công đoạn tạo nên 1 sản phẩm hoàn hảo thì việc phay là điều bắt buộc để thao tác . Dao phay là một sản phẩm không thể thiếu với đối với các xưởng gia công cơ khí chính xác và gia công khuôn mẫu. Có lẽ vì sự đa dạng của các loại dao phay mà nhiều người đôi khi sẽ cảm thấy băn khoăn. Vậy hãy cùng theo dõi sự thật các loại dao phay hiện nay qua bài viết này nhé!

các loại dao phay

5 loại dao phay phổ biến

Các loại dao phay có rất nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chọn lựa loại dao phay đưa vào sử dụng cho công việc của mình như dao phay ngón, dao phay ngón hiệu suất cao, dao phay cầu, dao phay siêu nhỏ, dao phay gắn mảnh,…5 loại dao phay này được sử dụng rộng rãi tại các đơn vị gia công sản xuất.

Dao phay ngón thường:

Đây là loại dao phay được sử dụng phổ biến nhất trong ngành cơ khí vì nó vô cùng đa dụng, có nhiều kích cỡ đường kính khác nhau phù hợp với các mục đích gia công của doanh nghiệp. Ứng dụng dùng để phay rãnh, phay biên dạng, phay mặt phẳng,….

Dòng sản phẩm dao phay ngón Gomill Kennametal phù hợp cho nhiều ứng dụng phay trên nhiều loại vật liệu khác nhau.

Thiết kế tối ưu của các lưỡi dao và rãnh thoát phoi trên dòng dao phay ngón Gomill mang đến độ ổn định cao khi gia công phay, giảm rung động, tối đa hóa năng suất, gia công tốc độ cao, cải thiện độ hoàn thiện bề mặt phôi.

Lớp phủ cao cấp trên dòng dao phay này của cũng giúp nâng cao tuổi thọ, chống mài mòn và đứt gãy ấn tượng khi gia công trên nhiều loại vật liệu khác nhau.

các loại dao phay 1

Dao phay ngón hiệu suất cao

Đây là dòng dao phay ngón hiệu suất cao đáp ứng các ứng dụng phay tốc độ cao trên các vật liệu có độ cứng từ 45 HRC đến 70 HRC, là dòng dao phay lý tưởng cho gia công khuôn.

Dòng dao phay ngón Harvi I Te được chế tạo với vật liệu mới cùng thiết kế tối ưu hơn, giúp kéo dài tuổi thọ lên đến 50% so với những dao phay thông thường. Đặc biệt dao cũng gây ấn tượng với khả năng chống rung động và nâng cao chất lượng của bề mặt gia công.

Lựa chọn dao phay ngón Harvi I Te để nâng cao năng suất và chất lượng gia công.

Dao phay cầu

Dao phay cầu có đầu bo tròn thường được sử dụng cho các nhà máy chuyên gia công bề mặt cong 3D, gia công thô, gia công tinh khuôn dập và khuôn nhựa,… đáp ứng cả chất lượng, độ chính xác và tối ưu về sự đa dạng

Dao phay cầu DB5 tăng 30% năng suất, cũng như độ hoàn thiện gia công tốt hơn, giảm sứt mẻ trên lưỡi cắt và kéo dài tuổi thọ của mũi phay. Dòng dao phay cầu cũng được đánh giá là nổi bật và mang đến hiệu quả cao hơn nhiều loại dao phay cầu khác trên thị trường. Lớp phủ cao cấp trên DB5 giúp tăng tốc độ cắt và tốc độ tiến dao tới 20% so với loại tiêu chuẩn.

Dao phay siêu nhỏ

Các dao phay siêu nhỏ thường được sử dụng trên các máy CNC cho nhiều hoạt động xay xát như phay khuôn, khoan và khắc , các ngành công nghiệp mạch điện tử.….

các loại dao phay 2

Dao phay gắn mảnh

Dao phay gắn mảnh là loại dao có lưỡi nằm ở mặt đầu và trục dao vuông góc với bề mặt gia công. Được áp dụng rộng nhất trong nhiều loại ngành công nghiệp khác nhau như Ô tô, hàng không vũ trụ, kết cấu thép, khuôn mẫu và khuôn dập,….

Dao phay gắn mảnh Dodeka được thiết kế để cung cấp hỗ trợ tối ưu hóa theo hướng chính của lực cắt. Các mảnh dao được đặt và thiết kế để cung cấp góc kẹp tốt nhất, hoạt động giống như một cái nệm, tăng độ ổn định kẹp mảnh dao.

Thiết kế đặc biệt giúp việc thoát phoi tuyệt vời để đảm bảo quá trình gia công ổn định và gia công tốc độ cao

Với các loại lớp phủ được cải tiến với công nghệ hiện đại của Mỹ cho khả năng chịu va đập và gia công từ thô nặng đến tinh nhẹ với hiệu suất lên tới 30% và tuổi thọ công cụ tốt hơn tới 35% so với các ông lớn trong ứng dụng phay hiện nay.

các loại dao phay 3

Adobus – Đơn vị cung cấp các loại dao phay chất lượng

Trên đây là các loại dao phay phổ biến được sử dụng nhiều trong cơ khí chính xác mong qua bài viết này sẽ giúp quý khách có thể tìm được sản phẩm phù hợp.

Tại Adobus cung cấp cac loai dao phay chất lượng vượt trội uy tín trên thị trường dao cụ cơ khí, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoặc trực tiếp đến showroom công ty Adobus cung cấp các loại dao phay: dao phay gắn mảnh, dao phay ngón,…bạn cần dao cụ cắt gọt nào? Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ và đúng ý bạn. Hãy chọn ngay cho mình một loại dao cắt phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đến ngay Adobus khi bạn có nhu cầu mua dao cụ cắt gọt. Mua với mức giá ưu đãi, có được hàng cao cấp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *