Dao phay – Dụng cụ cắt khi gia công phay đã không còn quá xa lạ trong ngành công nghiệp cơ khí, chúng có vai trò quan trong trong việc tạo hình, tạo ra những chi tiết, sản phẩm có cấu trúc phức tạp như khuôn mẫu, bộ phận súng, bảng mạch, đồ trang sức và còn nhiều hơn nữa.

Dao phay – Dụng cụ cắt khi gia công phay

Định nghĩa dao phay

Dao phay thường có một hoặc nhiều lưỡi được dùng để gia công kim loại và các vật liệu khác, chế tạo ra các sản phẩm gia công cơ khí mang tính chính xác cao.

Dao phay được làm từ hợp kim, thép gió và được tích hợp các lớp phủ đặc biệt để làm giúp cho dao có độ bền. Chúng thường gắn theo chiều dọc được cấu tạo để phay mặt phẳng, phay biên dạng, phay rãnh xoắn, phay rãnh, phay cạnh, phay mặt phẳng nghiêng,…

Chọn một dao phay phù hợp không phải là một công việc đơn giản. Mỗi doanh nghiệp hay cá nhân phải xem xét, tính toán thật kỹ lưỡng để lựa chọn một dao phay phù hợp nhất với ứng dụng gia công để mang kết quả mong muốn đáp ứng được các tiêu chí thời gian và chi phí.

Các yêu cầu cần có của dụng cụ cắt dao phay

Đối với dụng cụ cắt dao phay, cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau để đảm bảo cho quá trình gia công được diễn ra trơn tru, ổn định, đúng yêu cầu bản vẽ gia công, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối và đặc biệt tránh những sự cố không đáng có. Bao gồm:

Độ cứng: Cần phải có độ cứng cao hơn độ cứng của phôi, phải đủ cứng để không bị biến dạng trong quá trình phay.

Độ bền cơ học: Có khả năng không bị phá hủy khi phải chịu áp lực trong quá trình cắt.

Độ bền nhiệt:  Cần phải giữ được độ cứng và độ bền cơ học khi phải chịu nhiệt sinh ra trong quá trình gia công.

Độ bền mài mòn: Khả năng chống mài mòn trong quá trình cắt gọt.

Dao phay – Dụng cụ cắt khi gia công phay-1

Dụng cụ cắt khi gia công phay

Phay dao xét theo từng đặc điểm mà phân chia ra các nhóm chính sau đây:

  • Dựa vào vật liệu làm dao: Dao phay hợp kim (Carbide) và Dao phay thép gió (HSS)
  • Dựa vào vật liệu gia công: Dao phay thép, dao phay Inox, dao phay nhôm, dao phay gang.
  • Dựa vào cấu tạo dao: Dao phay ngón, dao phay cầu, dao phay gắn mảnh, dao phay hợp kim, dao phay đĩa .
  • Dựa vào công đoạn gia công: Dao phay phá thô, dao phay tinh .
  • Dựa vào số me cắt của dao: Dao phay 2 me, dao phay 3 me, dao phay 4 me

Mỗi loại phay dao đều có công dụng và tính chất, kích thước khác nhau phù hợp với từng nhu cầu gia công, để biết và lựa chọn dao phay phù hợp với nhu cầu

Dao phay – Dụng cụ cắt khi gia công phay-2

Vậy mua dao phay ở đâu tốt nhất

Việc lựa chọn cho mình một sản phẩm dao phay phù hợp và đạt chất lượng thì hãy đến ngay với Adobus. Adobus chuyên cung cấp các loại dụng cụ cắt đến từ các hãng dao cụ cơ khí nổi tiếng từ bao đời nay như Kennametal, Widin,.. Đặc biệt với dòng Dao phay Kennametal được khách hàng Adobus sử dụng liên tục.

Khi mua hàng bạn sẽ được đội ngũ Hỗ trợ kỹ thuật tư vấn miến phí, tận tâm hỗ trợ bạn và đưa ra các giải pháp dao cụ có thể đáp ứng được nhu cầu gia công, xuống tận xưởng để hỗ trợ test sản phẩm. Adobus sẽ hỗ trợ quý khách hàng cho việc vận chuyển các đơn hàng. Luôn dành các ưu đãi đặc biệt mà chỉ dành riêng cho các khách hàng mua sản phẩm tại công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *