Gia công tiện là phương pháp gia công cắt gọt kim loại có phoi được thực hiện bằng sự phối hợp chuyển động của phôi và dao. Được áp dụng để thực hiện công đoạn chế tạo ra những chi tiết phục vụ cho quá trình lắp ráp máy móc trong ngành cơ khí. Ngày nay, gia công tiện đã và đang được áp dụng rộng rãi trong các công xưởng cơ khí hỗ trợ hiệu quả cho quá trình sản xuất cũng, giúp sản phẩm đạt độ chính xác cao và giảm thiểu tối đa sai sót.

gia cong tien la gi 2

Đặc điểm của gia công tiện

– Cũng giống như quá trình gia công phay, gia công tiện được thực hiện dựa trên hai chuyển động tạo hình, đó là chuyển động quay tròn của phôi và chuyển động tịnh tiến của lưỡi cắt.

– Gia công tiện chủ yếu được thực hiện cho các sản phẩm có hình dạng tròn xoay như trục trơn, côn, lỗ, lệch tâm…

– Độ chính xác cao, công suất lớn: Khi gia công tiện được thực hiện bằng máy móc đã được tính toán kỹ lưỡng với các thông số phù hợp theo từng kích thước sản phẩm tiện trong điều kiện công suất lớn thì độ chính xác vẫn rất cao.

– Đa dạng về kích cỡ máy tiện, đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng với từng sản phẩm cụ thể về kích thước.

gia cong tien la gi 1

Các phương pháp gia công tiện phổ biến

Hiện nay gia công tiện bao gồm những phương pháp chính như sau:

Tiện mặt trụ ngoài: Để tiện mặt trụ ngoài, bạn cần dựa vào hình dáng chi tiết mát cần sản xuất để chọn những cách gia công phù hợp như: tự động đặt kích thước, phương pháp cắt thử,…

Phương pháp tiện lỗ: Bản chất của phương pháp tiện lỗ là quá trình cắt gọt. Tuy nhiên điều kiện cắt gọt rất khắt khe bởi cần tạo ra những lỗ có đường kính nhỏ. Phương pháp này thường tiện lỗ trên máy hoặc tiện lỗ trên máy doa.

Tiện gia công khỏa mặt đầu: Sử dụng các loại dao khác nhau để thưc hiện gia công như dao đầu thẳng, dao vai, dao đầu cong, doa khỏa mặt đầu chuyên dụng.

Tiện ren: Đây là phương pháp khá đơn giản, chỉ cần dùng các loại dao tiện đơn giản là có thể thực hiện được. Phương pháp này được sử dụng khá phổ biến nhưng không mang lại năng suất cao.

Gia công tiện cắt đứt: Phương pháp này có bản chất giống với phương pháp tiện ngoài nhưng điều kiện cắt gọt khắc nghiệt hơn, dao cắt thưởng kém bền hơn phương pháp tiện ngoài.

Ngoài ra : tiện các mặt định hình, tiện côn, tiện trên các máy móc khác,…tuy ít sử dụng nhưng cũng thuộc phương pháp gia cong tien.

gia cong tien la gi 3

Công Ty TNHH Adobus với hơn 9 năm trong ngành cung cấp dao cụ cơ khí, Adobus luôn cam kết sản phẩm chất lượng tốt, luôn đảm bảo giá sỉ tốt nhất cho mọi khách hàng, chúng tôi đã xây dựng những nguyên tắc kinh doanh tốt nhất để phục vụ khách hàng như:

– Giá cả sản phẩm luôn tối ưu tốt nhất

– Hỗ trợ tư vấn miễn phí, giúp khách hàng chọn lọc những sản phẩm phù hợp với nhu cầu, chi phí nhất.

– Cam kết những sản phẩm Adobus cung cấp đều chính hãng uy tín từ nhà sản xuất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Thường xuyên thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi định kỳ, tặng kèm những sản phẩm khác và hỗ trợ chính sách giảm giá chiết khấu hấp dẫn.

– Dịch vụ giao hàng nhanh chóng đáp ứng nhu cầu nhanh chóng cho khách hàng, đảm bảo không bị gián đoạn quá trình hoạt động Sản xuất của các bạn.

– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, chu đáo, vui vẻ nhanh nhẹn sẽ tận tình trợ giúp các bạn những câu hỏi đang vướng mắt khi chọn loại dao phù hợp với thông số hay chế độ cắt .

Mọi thông tin chi tiết xin quý khách liên hệ trực tiếp đến Adobus để nhận được sự hỗ trợ tư vấn báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *