Nếu như bạn vẫn mơ hồ về các thông tin liên quan đến loại dụng cụ phổ biến trong ngành cơ khí – mũi taro. Đây chính là bài viết dành cho bạn vì tại đây sẽ chia sẻ tất tần tật những yếu tố giúp bạn có thể dễ dàng phân loại mũi taro và có thêm được thông tin hữu ích trong việc lựa chọn loại sản phẩm này. Nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

65457456 1210399642472431 2086827130548649984 n

Yếu tố 1

Yếu tố đầu tiên trong phân loại mũi taro chính là dựa vào ren.

Dựa vào bước ren

  • Dựa vào bước ren, chúng ta có thể phân ra thành mũi taro bước chuẩn và mũi taro bước nhuyễn (hay taro ren nhuyễn).
  • Mũi taro bước chuẩn là loại phổ biến ví dụ: M10x1.5, M8x1.25.
  • Mũi taro bước nhuyễn là mũi taro có bước nhỏ hơn bước chuẩn ví dụ: M10x1.25, M8x1.
  • Chúng được sử sử dụng để gia công ren đường khí, đường nước, thực phẩm…để tránh rò rỉ hoặc cần mối ghép ren chặt….

Dựa vào tiêu chuẩn ren

Thường thì mọi người hay gọi là Mũi taro hệ MET và mũi tar hệ INCH, đúng nhưng chưa đủ. Mũi taro hệ MET là loại mũi taro được sử dụng rộng rãi ở châu Á, đồng thời loại này vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Mũi taro hệ INCH là mũi taro dùng ở châu Âu, châu Mỹ, Châu Úc. Nhưng tùy từng vùng và từng nước người taro lại chia ra thành nhiều tiêu chuẩn khác nhau

  • Mỹ: UNC, NPT, NPS.
  • Anh: BSW, BST.
  • Phổ biến nhất ở Việt Nam: NPT, PT, UNC.

ko logo 2 8

Yếu tố 2

Dựa vật liệu làm mũi taro

Mũi taro chất lượng tốt ở thời điểm hiện tại được làm từ rất nhiều loại vật liệu khác nhau. Các loại vật liệu phổ biến có thể kể đến như thép hợp kim (Alloy Steel), Tungsten Steel (SKS), Thép gió HSS, HSS-E (5% Cobant), HSS-Co (8% Cobant), Thép hợp kim (Carbide)

  • Dòng SKS sử dụng cho mũi taro tay, nhằm mục đích để sửa chữa hay bảo trì taro ren ít.
  • Dòng HSS-E được dùng làm taro máy hoặc taro tay 1 cây.
  • Dòng thép hợp kim (Carbide) dùng để là mũi taro cho vật liệu cứng sau khi tôi hoặc cần năng suất cao.vào vật liệu gia công.

Yếu tố 3

Dựa vào lớp phủ

Vì lý do tuổi thọ của mũi taro dẫn tới năng suất, người ta sẽ phủ lên mũi taro 1 lớp để sản phẩm tăng khả năng chịu nhiệt và chịu mài mòn trong quá trình cắt gọt. Mũi taro bình thường bằng thép gió sẽ có màu trắng. Nếu đem đi oxide hóa bề mặt nó sẽ màu đen gọi là mũi taro OX. Còn với mũi taro phủ TiN sẽ có màu vàng gọi là mũi taro vàng. Ngoài ra đem đi phủ TiCrN hoặc TiAlN dụng cụ sẽ có màu tím than.

Lý do bạn nên chọn Adobus là địa điểm đáng tin để mua mũi taro

banner dung cu cat got

Cái tên Adobus vốn đã không xa lạ gì với những thợ máy lành nghề trong cơ khí. Sự hoạt động bền vững hơn 9 năm qua đã giúp Adobus trở thành một trong những đơn vị phân phối dụng cụ cắt gọt uy tín nhất nhì tại TP.HCM. Không chỉ đem đến sản phẩm chất lượng và giá cả cạnh tranh, Adobus còn mang lại giá trị dịch vụ vô cùng chuyên nghiệp – điều mà ít công ty phân phối nào ở Việt Nam có thể làm được. Nếu bạn còn những thắc mắc gì về cách phan loai mui taro, hay đơn giản là có nhu cầu tư vấn về sản phẩm. Đội ngũ tại Adobus luôn túc trực và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 hoàn toàn miễn phí. Vậy tại sao bạn không thử trải nghiệm tại Adobus nhỉ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *