Mũi taro là một trong những loại dụng cụ quen thuộc nhất đối với các thợ máy trong ngành cơ khí. Có lẽ ai ai cũng đã biết đến cách lựa chọn cũng như cách sử dụng loại công cụ này, tuy nhiên về vấn đề mài lại mũi taro để tiếp tục gia công thì chắc sẽ ít người nắm rõ. Những câu hỏi như “Mũi taro có mài được không?” hay “Những loại mũi taro nào mài lại được và loại nào không thể mài được?”. Tất cả sẽ được tiết lộ ngay trong bài viết này.

ken ko logo 2

Loại mũi taro nào có thể mài lại được và loại nào không thể?

Câu trả lời: năng suất của mọi mũi taro phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như góc cắt, đoạn ren cạn cắt và bề rộng lưỡi cắt. Tuy rằng việc mài lại mũi taro sẽ gây nên mất đi năng suất so với mũi taro mới, nhưng không phải là không thể. Nếu ban vẫn quyết định mài lại mũi taro, hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Những mũi taro không nên mài lại

  • Mũi taro gia công tốc độ cao: được sản xuất với các thông số kỹ thuật đặc biệt nhằm đạt được hiệu suất gia công vô cùng cao. Sản phẩm này không được khuyến khích mài lại vì rất khó để tái tạo lại các thông số chủ chốt.
  • Mũi taro có xử lý bề mặt: sản phẩm có các lớp phủ TiN, TiCN, Ni và OX được áp dụng trên các bộ phận nhất định sẽ bị mất đi khi mài. Điều này sẽ gây ra năng suất gia công kém và tái tạo lại các xử lý bề mặt này là hết sức khó khăn.
  • Mũi taro cỡ dưới M24: năng suất của mũi taro sẽ giảm 50% đến 70% sau khi mài. Thế nên lời khuyên của bài viết là không nên mài lại các mũi taro có cỡ dưới M24.
  • Mũi taro đặc chủng: sẽ khiến khả năng gia công trở nên không ổn định sau khi mài. Nếu mũi taro dùng cho quy trình tự động, lời khuyên là nên thay mũi taro liên tục.

mui taro

Loại mũi taro có thể mài lại

  • Các loại mũi taro chất lượng và phù hợp để mài lại là những mũi taro size lớn hoặc sản phẩm có giá trị cao.
  • Do dụng cụ được mài lại thường bị mất cân bằng, thế nên các mũi taro này không được lắp vào các máy đồng bộ hoàn toàn (máy CNC, Máy taro tự động). Đáng tiếc rằng những loại công cụ như thế này chỉ phù hợp với máy không chính xác mà thôi. Cần hết sức cẩn trọng với hiện tượng lỗ ren bị lớn có thể xảy ra khi sử dụng mũi taro được mài lại với máy móc không ổn định.

Chúng ta nên mua mũi taro tại địa điểm nào tại TP.HCM?

Sau khi đã tìm hiểu về vấn đề liên quan đến việc mai lai mui taro, chúng ta hãy qua đến địa điểm cung cấp loại dụng cụ này chính hãng và uy tín nhất nhì tại TP.HCM. Lời khuyên của bài viết là chúng ta nên lựa chọn công ty TNHH Adobus – vốn “lão làng” với 9 năm kinh nghiệm vững chắc trong ngành.

PP

Adobus là đại lý chính thức của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm. Đặc biệt hơn khi công ty còn chú trọng đến giá trị dịch vụ mang đến cho khách hàng, luôn đặt nhu cầu của người dùng lên trên, nói không với việc chèo kéo mua hàng. Mọi thắc mắc về sản phẩm bạn hãy liên lạc ngay với địa điểm bán mũi taro chính hãng Adobus để được tư vấn 24/7 miễn phí nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *