Mũi taro hợp kim là một dụng cụ phổ biến tuy nhiên sẽ dễ bị hư hỏng nếu bạn không nắm rõ cách sử dụng của sản phẩm. Việc này dẫn tới người mua sẽ trở nên hoang mang và đắn đo khi lựa chọn mua loại công cụ cơ khí này. Thế nhưng đừng lo, vì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cần lưu tâm những gì trong quá trình sử dụng mũi taro hợp kim để sản phẩm có thể phát huy hết khả năng làm việc của mình nhé. Hãy cùng tìm hiểu thôi!

taro

Phải lựa chọn được vật liệu phôi phù hợp cho mũi taro hợp kim

  • Nhằm mục đích sử dụng mũi taro hợp kim đúng chuẩn, chúng ta cần lưu ý khi lựa chọn vật liệu phôi. Có thể bạn chưa biết, mũi taro hợp kim được sử dụng nhiều nhất để gia công gang và nhôm đúc khuôn. Tuy nhiên loại công cụ này không phù hợp cho gia công thép và Inox. Thế nên bài viết mong bạn hãy cẩn trọng khi gia công với mũi taro hợp kim trên bất kỳ loại máy nào. Nguyên nhân là vì nếu vận hành máy không ổn định sẽ gây ra vấn đề trầy xước ren.
  • Loại dụng cụ này bị giới hạn và chỉ thích ứng được với các vật liệu như gang và nhôm đúc khuôn bởi vì phoi thoát ra có dạng vỡ vụn. Thế nhưng có một tin vui rằng với những tiến bộ trong gia công ren gần đây, mũi taro hợp kim hiện nay có thể dùng cho cắt ren vật liệu đã nhiệt luyện. Đặc biệt hơn, có khả năng gia công các vật liệu đã được làm cứng với độ cứng từ HRC60 trở lên.

Ký hiệu các dòng mũi taro hợp kim

N-CT FC: dành cho gang

N-CT LA: dành cho hợp kim nhẹ

EH-CT: dành cho vật liệu cứng (45HRC~55HRC)

UH-CT: dành cho vật liệu siêu cứng (55HRC~63HRC)

HFACT HFICT: dành cho cắt ren tốc độ siêu cao

mui taro thangko logo

Các lưu ý về mũi taro hợp kim

  • So với mũi taro HSS, mũi taro hợp kim kém hơn về độ dẻo và có thể gây ra vấn đề trầy xước ren. Bạn cần lựa chon vật liệu phôi cẩn thận khi bạn lựa chọn loại mũi taro này.
  • So với mũi taro HSS, bạn có thể mong đợi một độ bền cao hơn nếu như áp dụng đúng cách sử dụng mũi taro carbide (hợp kim). Điều này sẽ hỗ trợ cho hiệu suất xử lý của bạn và dự định thời gian để thay mũi taro thường xuyên sẽ là không cần thiết.
  • Đây là sự lựa chọn phù hợp cho xử lý tự động hoàn toàn và sản xuất hàng loạt vì tuổi thọ của sản phẩm ở tốc độ cao tốt hơn rất nhiều so với mũi taro HSS.
  • Mũi taro chất lượng mang đến sự cải thiện cho bề mặt ren trong.

Lưu ý trong quá trình sử dụng

  1. Rung lắc mạnh trong chu trình gia công sẽ gây ra vấn đề mẻ lưỡi cắt.
  2. Hãy cẩn thận với sự lệch tâm giữa lỗ cắt và đường tâm mũi taro khi gá đặt.
  3. Vấn đề mẻ lưỡi cắt có thể xảy ra do lệch hướng và lệch tâm của lỗ đã taro ren trước đó.
  4. Vật liệu phôi: Bạn nên lựa chọn vật liệu phôi với tính chất phoi ngắn, vụn do độ dẻo kém hơn của mũi taro hợp kim so với mũi taro HSS.

Lưu ý khi lựa chọn địa điểm phân phối mũi taro

z2945297009497 91efc817815d6b01ee4d8854b0a0296b 1

Chúng ta cần phải tìm được đại lý phân phối chính hãng thì sản phẩm mới có thể đạt được chất lượng tốt tương đương với giá thành của nó. Tránh đi tình trạng mua nhầm hàng giả hàng nhái khiến dụng cụ không có khả năng đáp ứng tốt trong quá trình gia công. Vì thế địa điểm cung cấp sản phẩm uy tín luôn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho doanh nghiệp. Ở công ty Adobus đã hoàn toàn đáp ứng được những điều trên, với 9 năm kinh nghiệm cùng hàng loạt đánh giá cao của các doanh nghiệp lớn về chất lượng công cụ cũng như dịch vụ tại đây. Các bạn có thể liên hệ tư vấn tại Adobus nếu vẫn còn thắc mắc về cách su dung mui taro hop kim nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *