Nếu bạn có sự yêu thích nhất định và có mong muốn trở thành kỹ sư cơ khí trong tương lai. Nhưng bạn chẳng biết bắt đầu từ đâu và vẫn chưa nắm rõ được công việc này cụ thể sẽ làm những gì? Đây đích thực là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng đọc tới cuối bài và đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích nào nhé.

seo 1

Kỹ sư cơ khí là gì?

Kỹ sư cơ khí là gì? Đây là khái niệm chỉ những người làm công việc thiết kế các ứng dụng trong lĩnh vực như xe ô tô, máy bay, robot, điều hòa, các hệ thống làm lạnh hoặc hệ thống nhiệt. Đây hiện tại là công việc có nhu cầu về nhân lực lớn và triển vọng nghề nghiệp cao.

Tại Việt Nam, kỹ sư cơ khí được đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng thuộc các ngành kỹ thuật cơ khí, cơ khí chế tạo, công nghệ tự động, kỹ thuật công nghiệp, …

Công việc cụ thể của kỹ sư cơ khí

Thiết kế thi công, lắp đặt sản phẩm cơ khí

Đầu tiên đó chính là trực tiếp tham gia thiết kế, phân tích bản vẽ các sản phẩm cơ khí, các loại máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất, công nghiệp. Đồng thời thực hiện việc gia công hoặc giám sát quá trình gia công để hoàn tất sản phẩm đã thiết kế. Ngoài ra còn kịp thời xử lý ngay những sai sót về thiết kế. Tiến hành lắp đặt, kiểm tra, thử nghiệm và nghiệm thu sản phẩm mới.

Lắp đặt, vận hành máy móc – thiết bị

Là người sẽ thực hiện việc lắp đặt các thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất cho các nhà máy, công trình. Tiến hành theo dõi, quản lý quá trình vận hành các dây chuyền sản xuất ở nhà máy, công trình.

co khi che tao

Sửa chữa, bảo trì máy cơ khí

Là người sẽ tiến hành việc sửa chữa hệ thống điện, điện cơ của máy cơ khí khi phát hiện có hư hỏng. Thực hiện việc lên kế hoạch bảo trì và tiến hành triển khai công tác bảo trì cho các máy móc, dụng cụ cắt gọt cơ khí của nhà máy, công trình

Đề xuất giải pháp cải tiến máy móc, thiết bị

Kỹ sư cơ khí sẽ chủ động nghiên cứu và đưa ra những phương án để cải tiến hoạt động của các máy móc, thiết bị nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất. Tiếp theo là thực hiện việc lên kế hoạch triển khai cụ thể về nhân vật lực, tài chính khi ý kiến được thông qua.

Các công việc khác

Ngoài các nhiệm vụ trên, kỹ sư sẽ chủ động đề xuất và đưa ra những sáng kiến, ý tưởng liên quan đến công nghệ, thiết bị thuộc về cơ khí.

Trực tiếp phụ trách việc đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ công nhân.

Tiến hành làm các báo cáo công việc theo định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu của lãnh đạo cấp trên.

Thực hiện các công việc khác khi được phân công giao phó.

Adobus – địa điểm phân phối dụng cụ cắt gọt cơ khí nổi tiếng

z2945297009497 91efc817815d6b01ee4d8854b0a0296b 1

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quát về ngành ky su co khi. Và đồng thời cũng cung cấp được sơ bộ các thông tin về những hoạt động và kỹ năng cần có trong công việc. Ngoài ra nếu các bạn có nhu cầu về dụng cụ cắt gọt kim loại, có thể liên hệ ngay với công ty TNHH Adobus để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7. Hoặc nếu muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm để phục vụ cho ngành nghề mình đang học, hãy vào website adobus.com.vn bạn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *