Đứng đầu trong danh sách các loại dụng cụ cắt gọt cơ khí, là một trong những dụng cụ được ưa chuộng nhất trên thị trường. Dao phay hợp kim cứng dần dần khẳng định mình trên thị trường thông qua những lợi ích độc đáo mà nó mang lại. Hôm nay hãy cùng Dungcucatkimloai.com đi tìm hiểu tại sao thị trường lại đánh giá cao loại dao phay cơ khí này nhé!

tại sao dao phay hợp kim cứng lại hot?
dao-phay-hop-kim-cung-sao-lai-hot

1. Tại sao dao phay hợp kim cứng có gì mà được săn đón?

Dao phay hợp kim cứng là một trong những dụng cụ cắt gọt cnc được cấu tạo chính từ hợp kim. Nhờ vào chất liệu này nên cho phép dụng cụ này phát huy tối đa khả năng gia công trên những vật liệu cứng cáp lên đến 62 HRC và thậm chí ở một số loại dao phay có thể làm việc cả ở tốc độ cao (High Feed).

Bên cạnh đó, tuổi thọ của các dụng cụ này vô cùng bền bỉ và mang tới cho bạn một giải pháp tiết kiệm chi phí kèm theo đó là nâng cao năng suất thông qua việc giảm thời gian gia công. Từ đó, giúp bạn nâng cao hiệu quả về kinh tế và tăng xác suất lấy được những đơn hàng lớn hơn.

Điều đặc biệt nhất của loại dao này còn nằm ở việc bạn có thể gia công trên nhiều loại vật liệu khác nhau một cách dễ dàng, nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian chọn vật liệu và dao phù hợp. Tuy nhiên dao phay hợp kim cứng cũng có điểm hạn chế ở mức giá khá đắt, cho nên đây là một rào chắn hạn chế lượt tiếp cận của doanh nghiệp gia công đến với loại dụng cụ này.

2. Dao phay hợp kim cứng có những loại nào

tai-sao-dao-phay-hop-kim-cung-lai-duoc-san-don
tai-sao-dao-phay-hop-kim-cung-lai-duoc-san-don

Hầu hết những chủng loại dao phay cnc trên thị trường đều có loại hợp kim. Cho nên các loại dao phay hợp kim cứng cũng có rất nhiều chủng loại, hình dạng cho bạn có nhiều quyền lựa chọn cho mình hơn. Để phân loại theo chủng loại chúng ta có các dạng dao phay hợp kim cứng sau đây.

2.1. Dao phay ngón CNC:

Đây là một loại dụng cụ cắt gọt cơ khí khá phổ biến khi nhà nhà, người người đều đi tìm loại dao phay này một cách sốt xắn bất kết giá cả đang cao chót vót và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Các dòng dao phay ngón hợp kim đang cho thấy sự tiến bộ hơn so với các thế hệ HSS rất rõ rệt khi chúng đã cải thiện tối đa mức độ gãy, vỡ của mình và cho một giải pháp gia công tinh bền bỉ hơn rất nhiều. Các thiết kế của dòng dao này cũng rất đặc biệt khi cho phép chúng ăn sâu vào phôi nhiều hơn, cho ra các chi tiết có tính thẩm mỹ cao hơn thông thường.

Đặc biệt, một số dòng dao phay ngón hợp kim cứng còn cho phép bạn chạy High Feed. Đây là điều mà các dòng lúc trước không thể. Có thể nói đây là một giải pháp ưu việt về mọi mặt cho gia công của bạn về mặt năng suất cũng như là hiệu quả kinh tế.

2.2. Dao phay gắn mảnh hợp kim cứng:

Có thể đây là loại xuất hiện phổ biến trên thị trường hơn dao phay ngón. Khi các mã dao này luôn nằm trong Hot Search như: APMT, HNPJ,… đều được “săn đón” rất nhiều bởi các doanh nghiệp gia công cơ khí.

Đối với các mảnh dao phay này thì các doanh nghiệp sẽ ưu tiên dùng chúng cho gia công tốc độ cao và phá thô. Cộng thêm việc có cấu tạo bằng hợp kim thì đây sẽ như một giải pháp tối ưu cho việc sản xuất ra các chi tiết. Bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về các dụng cụ cắt kim loại của mình có phù hợp với High Feed nữa không khi dùng các dụng cụ này.

Bên cạnh đó, việc tập trung nâng cao năng suất dần dần giúp bạn có chuyên môn hóa cao hơn từ đó nhận được nhiều đơn hàng lớn hơn.

>>> GIA CÔNG PHAY CNC VÀ NHỮNG CÁC LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN MÁY PHAY CNC

3. Có nên sử dụng dao phay hợp kim cứng?

co-nen-su-dung-dao-phay-hop-kim-cung
co-nen-su-dung-dao-phay-hop-kim-cung

Để nói về các loại dao phay này nên sử dụng hay không là một điều khá khó khăn bởi mỗi doanh nghiệp đều có quy trình và dây chuyền sản xuất riêng cho mình. Chính vì thế Dungcucatkimloai.com sẽ phân tích ưu, nhược điểm cho bạn đánh giá nhé!

3.1. Ưu điểm của dao phay hợp kim cứng

Như đã trình bày bên trên, các loại dao phay hợp kim cứng cho giải pháp gia công tiết kiệm hơn với độ bền bỉ và rắn chắc của mình. Và cũng từ đây sẽ giúp bạn gia tăng năng suất gia công và các chi tiết khi thành phẩm sẽ tốt hơn.

Dao phay hợp kim cứng có thể dễ dàng nâng cao năng lực sản xuất thông thông qua các chức năng như chạy High Feed, chạy tốc độ cao. Điều này cho phép bạn giảm giá thành sản xuất để tăng sự cạnh tranh trên thị trường.

Các dòng sản phẩm hợp kim cứng còn là một điểm tựa trên bàn đàm phán khi bạn đã đảm bảo chất lượng đầu ra thì lúc đó sẽ không việc bị ép giá bởi các khách hàng khó tính nữa.

3.2. Nhược điểm của cá loại dao phay hợp kim cứng.

 Mức giá là một điểm yếu chí tử của dao phay hợp kim cứng. Các dòng này chỉ phù hợp khi bạn sử dụng chúng cho những đơn hàng dài hạn và gia công một loại chi tiết đồng nhất. Bởi vì, dùng đơn hàng ngắn hạn thì đây một sự lãng phí không hề ít.

Các dòng phay này còn yêu cầu kỹ thuật Offset máy cao hơn vì đa số là chạy tốc độ cao nên khi sử dụng thì cần cả kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và trải nghiệm. Mỗi một một sai sót nhỏ đều có thể gây tổn hại đến cả dao cụ lẫn phôi.

4. Đánh giá chung về dao phay hợp kim cứng.

Dao phay hợp kim cứng là một trong những dòng sản phẩm có chất lượng cao. Tuy nhiên, bạn là một đơn vị gia công thời vụ hoặc có những đơn hàng giá trị không cao thì không nên dùng bởi vì chúng khá tốn chi phí.

Ngược lại nếu bạn muốn gia tăng năng suất gia công, phát triển thương hiệu và thu về những đơn hàng chắc chắn hơn thì đây là một trong những loại sản phẩm tốt nhất cho bạn. Đặc biệt, đây cũng như một loại “vũ khí” cải thiện toàn diện về năng suất hiệu quả để tạo lợi thế cạnh tranh cho bạn trên thị trường.

Tuy nhiên hãy thận trọng mỗi khi chọn dao cụ bởi vì điều này liên quan trực tiếp đến giá thành sản phẩm của bạn Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi ra quyết định chọn sản phẩm nhé! Nhất là các sản phẩm giá rẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.