Dao phay góc 45 độ là một trong những loại phay cơ khí được ưa dùng. Tuy nhiên hiện tượng mua phải hàng giả, hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng vẫn diễn ra hàng ngày trên thị trường. Vậy đâu là tiêu chí để đánh giá chất lượng cho dao phay cnc này? Dựa vào các yếu tố nào để bạn biết rằng loại phay đó có hợp với mình hay không?…
4 tiêu chuẩn dao phay gốc 45 độ
4 tiêu chuẩn dao phay gốc 45 độ
Sau đây hãy cùng Adobus đi tìm hiểu các 4 tiêu chuẩn cho một dao phay góc 45 độ chất lượng nhé!
  • Tiêu chuẩn đánh giá cho dao phay góc 45 độ gồm những gì?

Tương tự như các dụng cụ khác, các thông số được nhà cung cấp đưa ra sẽ là các giá trị tham khảo để bước đầu đánh giá được loại dao cụ đó có tốt hay không? Có nên dùng hay không? Đặc biệt hơn là có phù hợp với bạn hay không? Hãy lưu ý những tiêu chí sau đây để lựa chọn dao cụ phù hợp nhé!

1.1. Dao phay góc 45 độ có gia công được các vật liệu đặc biệt hay không?

 Ở một số vật liệu đặc biệt như thép sau nhiệt hoặc nhôm thì chỉ có một số loại dao phay mới có thể đáp ứng được. Thường các loại dao phay này có thể không tối ưu cho các loại đó nhưng các dòng dao phay góc 45 độ chất lượng vẫn có thể gia công ổn định trên chúng. Khi bạn đang tìm kiếm một dụng cụ cắt kim loại chất lượng thì bạn nên áp lên chúng tiêu chí đặc biệt này. Bởi vì nếu hạ thấp tiêu chuẩn thì bất kể loại dao phay cơ khí nào cũng thể làm được và từ đó các đối tượng mục tiêu (dao phay góc 45 độ) bạn tìm được sẽ vô cùng rộng lớn và khó xác định loại tốt loại không!
tiêu chuẩn dao phay góc 45 độ
tiêu chuẩn dao phay góc 45 độ
Hơn nữa, việc bạn xác định các loại vật liệu này sẽ cho bạn một hình dung phần nào về tuổi thọ cũng như là loại vật liệu gia công hiệu quả.

1.2. Dao phay góc 45 độ được làm từ vật liệu gì?

Xét theo cấu tạo vật lý và hóa học thì có hai loại bạn có thể chọn chính là hợp kim và thép gió. Và Adobus khuyên bạn nên sử dụng loại hợp kim cho gia công sản xuất của mình. Hợp kim cứng hay siêu cứng đều cho bạn một loại phay cơ khí có tuổi thọ cao, bền bỉ và chịu được va đập tốt hơn thép gió. Nhờ vào điều này mà bạn có thể tiết kiệm được một khoảng tài chính nhất định và biên độ lợi nhuận sẽ được gia tăng nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể nhận được nhiều đơn hàng đòi hỏi tốc độ giao hàng nhanh. Do các loại dao phay hợp kim hay dao phay cơ khí đều có khả năng làm việc hiệu suất cao, tốc độ lớn để giúp bạn gia tăng doanh số cho mình.

1.3. Lớp phủ trên dao phay góc 45 độ có quan trọng hay không?

Đây có thể nói là một trong những yếu tố tiên quyết trên dao phay góc 45 độ bởi vì nó là thứ quyết định bạn gia công cái gì, ở tốc độ nào. Lớp phủ càng được cải tiến công nghệ như KC00035, KCP725, WU20P,… sẽ giúp bạn gia công được trên hiệu suất cao hơn, tốt hơn và bền bỉ hơn rất nhiều so với công nghệ cũ.

1.4. Hãng cung cấp dao phay góc 45 độ.

Thường thì chúng ta ưa dùng các con chip đến từ “người anh em” Trung Quốc. Thế nhưng đa phần sử dụng các loại này là các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm mục đích tiết kiệm chi phí sản xuất một cách tối ưu. Hàng Trung Quốc dùng thì được nhưng để mà tăng doanh số hoặc tìm kiếm loại bền bỉ thì các thương hiệu đến từ Trung Quốc sẽ kém hơn rất nhiều so với các hãng như Kennametal, Widia, Widin, YG, Nachi,… do công nghệ và quy trình sản xuất của Trung Quốc chú trọng quá nhiều vào giá cả mà bỏ đi chất lượng. Nên nhớ, khi bạn tập trung vào các dụng cụ chất lượng thì Trung Quốc sẽ là thương hiệu bạn cần tránh và Mỹ, Nhật, Châu Âu,… là những cái tên bạn nên hướng tới.
  • Những quan niệm sai lầm về dao phay góc 45 độ chất lượng.

Để chọn ra được những loại dụng cụ cắt kim loại chất lượng nói chung và dao phay góc 45 độ nói riêng thì đây là những quan niệm bạn cần phải gạt đi. Bởi vì cứ khư khư giữ cho mình những quan niệm này thì mãi mãi sẽ không tìm được một chiếc dao ưng ý.

2.1. Có sản phẩm chất lượng nhưng giá phải rẻ

Điều này khá là hư cấu và không khả thi ngoài hiện thực. Bởi vì để cho ra một dụng cụ cắt kim loại chất lượng thì phải tốn chi phí cho việc vận hành dây chuyền sản xuất, kiểm soát chặt chẽ đầu vào và đầu ra của chất lượng sản phẩm, thậm chí còn là chi phí chạy thử hàng nghìn lần để so sánh đối chiếu, mới có được kết quả cho nên giá không thể rẻ được.
quan niệm sai lầm về dao phay góc 45 độ
quan niệm sai lầm về dao phay góc 45 độ

2.2. Dùng đài tốt còn mảnh Insert bèo cũng được:

Đài và mảnh dao rất quan trong dao phay góc 45 độ. Một khi mảnh bị mòn nhanh mà không kịp thay thế thì khi cắt sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đài dao. Nguyên tắc này vẫn diễn ra tương tự như khoan gắn mảnh. Nên hãy chọn những mảnh Insert chất lượng để bảo vệ đài dao nhé!

2.3. Đầu tư vào mảnh dao là phí phạm mà hãy tập trung cắt giảm chi phí:

Đây là một quan niệm cực kỳ sai lầm! Bạn sẽ không thể có được đơn hàng trăm triệu chỉ với mảnh phay vài chục nghìn. Doanh nghiệp muốn gia công cho các đơn vị nước thì phải đảm bảo được chất lượng và tiến độ cho họ, ở một số công ty thậm chí phải tìm những con Chip tiện, phay khoan,… đúng với các mã, hãng của bên phía nước ngoài quy định.
  • Thương hiệu đứng đầu thị trường trong cung cấp phay cơ khí:

Adobus tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dụng cụ cắt kim loại chất lượng cho các doanh nghiệp gia công cơ khí lớn nhỏ trên toàn quốc. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tự hào khi là đối tác của các hãng lớn như Kennametal, Widin, Widia,… có thể mang tới khách hàng những giải pháp giá trị. Với 10 năm kinh nghiệm nên bề dày kinh nghiệm của Adobus sẽ có thể hỗ trợ bạn trong và ngoài việc cung cấp dụng cụ cắt kim loại. Chính vì thế, Hãy đếm với Adobus để trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất nhé!

One thought on “4 TIÊU CHUẨN LÀM NÊN MỘT DAO PHAY GÓC 45 ĐỘ CHẤT LƯỢNG

  1. Pingback: 3 LOẠI LƯỠI CƯA ĐĨA HSS NHẬT BẢN TỐT NHẤT - Dụng Cụ Cắt Kim Loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.