Định nghĩa của chip dao tiện CNC là gì, đặc điểm và đặc tính của dụng cụ cơ khí này như thế nào? Hiện nay có các loại chip dao tiện nào được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại Việt Nam? Nếu bạn đang có một trong những thắc mắc về các vấn đề trên. Đây đích thực là bài viết dành cho bạn đấy.

tien

Khái niệm về chíp dao tiện CNC

Đây là loại dao cắt ngắn hạn, chỉ có hiệu quả sử dụng một lần. Chíp tiện, mảng tiện được dùng để gắn vào đài dao, nếu không có nó chúng ta không thể nào tiện được bất kỳ vật liệu nào cả. Thông thường nó sẽ được làm từ vậy liệu cứng như hợp kim chuyên dụng, thép gió (HSS) hoạc thép hợp kim cứng (Carbide).

Các loại chip dao tiện CNC hiện nay

Các loại chíp dao tiện có hình bình hành (ký hiệu A, B, K), hình thoi (ký hiệu C, D, E, M, V), hình chữ nhật (L), hình tròn (R), hình vuông (S), hình tam giác (T), hình 3 góc (W), hình bác giác (O), ngũ giác (P), lục giác (H).

Chip dao tiện CNC (chíp tiện) thường được có hình dạng là cán thẳng, có hình vuông cho cán tiện ngoài và hình trụ cho cán tiện trong (lỗ). Tùy theo những vật liệu cần gia công mà người dùng có thể lựa chọn cán và mảnh dao cho phù hợp.

tien 2

Đặc điểm chíp dao tiện (chip tiện CNC)?

Để đáp ứng được yêu cầu trong gia công sản xuất đối với mảnh dao hợp kim cứng có các đặc điểm như sau:

  • Độ cứng: Muốn cắt được vật liệu kim loại thì độ cứng của dao phải lớn hơn độ cứng của vật liệu cần gia công
  • Độ bền cơ học: Trong khi cắt dụng cụ cắt thường phải chịu những lực, xung lực lớn do đó đòi hỏi tính năng sử dụng tốt cần thép có σb, ak cao.
  • Tính chịu cứng nóng: vật liệu bị nung nóng thường độ cứng giảm đi, tính chịu cứng nóng là khả năng giữ độ cứng ở nhiệt độ cao (không có chuyển biến tổ chức) trong một thời gian dài.
  • Tính chịu mài mòn: khi vật liệu dao đủ độ bền cơ học thì dạng hỏng chủ yếu là mài mòn. Khi độ cứng vật liệu làm dao tiện cao thì tính chịu mài mòn phải cao.
  • Tính công nghệ: xét về điều kiện làm việc, vật liệu làm dao có yêu cầu dễ tôi, độ thấm tôi cao, độ dẻo ở trạng thái nguội và nóng, tính dễ gia công… ngoài ra còn cần thêm tính dẫn nhiệt cao, chống va đập và giá thành thấp.
  • Ứng dụng: Dùng để gia công Thép, Gang, Đồng, Nhôm, Inox, Hợp kim niken.

Đơn vị cung cấp dao tiện uy tín tại TP.HCM

Sau khi đã cung cấp những thông tin liên quan đến chip dao tien CNC, bài viết vẫn không quên chia sẻ thêm vài tin tức hữu ích cho bạn đọc của mình. Một địa điểm bán hàng uy tín chắc chắn sẽ sở hữu các sản phẩm chất lượng. Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết nên lựa chọn đơn vị cung cấp dụng cụ cắt gọt cơ khí nào thì có thể tham khảo thử công ty TNHH Adobus nhé.

z3198633206389 7694fee6167c6fd9ea52eba6115e3447

Vốn đã nổi danh trong ngành nhờ kinh nghiệm chuyên sâu hơn 9 năm, Adobus hiện đang là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn. Sản phẩm chính hãng, giá thành ưu đãi, dịch vụ chuyên nghiệp, bạn còn chần chừ gì mà không liên lạc ngay với Adobus nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *