Một giải pháp có thể được ví như một liều thuốc vậy! Nó sẽ sửa chữa những chỗ hư hỏng, hoàn thiện và khôi phục lại chức năng đã từng bị tổn hại trước đó. Câu chuyện hôm nay Adobus chia sẻ nói về một công ty trong ngành khuôn gạch gặp nhiều khó khăn và trải lòng của một anh kỹ thuật khi thử nghiệm sản phẩm tại nơi đây…

Câu chuyện 1 ngày đi Test
Câu chuyện 1 ngày đi Test

Sự cố kỹ thuật trước ngày Test dao phay cơ khí!

Cuối tháng, những ngày ám ảnh mang tên chạy doanh số để đủ KPI. Không biết do chạy quá nhiệt hay một động lực nào thôi thúc mà lúc nào trên bàn của anh của anh cũng chất một hàng dài hồ sơ và đơn hàng chờ bán. Còn ở trên cuốn lịch ghi chú là những dấu khoanh xanh đỏ, bôi bút dạ để ghi nhớ những ngày đi Test dụng cụ.

Hôm nay như mọi ngày, buổi làm một ly cafe cho ấm mình đã và rồi thúc đẩy tinh thần mình để chuẩn bị “chinh chiến” hết mình cho ngày hôm nay. Mọi việc đang đi vào quỹ đạo, thì bất ngờ nhận được một tin từ bên vận chuyển rằng hàng về trễ hơn so với dự kiến, chân thành xin lỗi và vui lòng đợi 1 2 ngày nữa.

“Chưa vào tháng 7 âm mà lị!, chắc do thôi!” – anh nghĩ thầm trong bụng. Nhưng không sao! Bằng tác phong chuyên nghiệp, ngồi ngay vào bàn, bật ngay laptop nhắn tin xin hẹn khách vào một ngày khác!

Phân xưởng ngoài tưởng tượng!

Sài Gòn tháng 7 nhiều mưa cũng phụ lòng người. Thời tiết không xấu lắm, không đẹp lắm thì lúc đó hàng lại về. Vội vàng ôm rồi vụt lên con AB của mình anh phóng đi xuyên mưa, chạy một mạch xa lắc đến Tân Uyên, Bình Dương.

Dừng xe trước địa chỉ, đập vào mắt anh là một xưởng sản xuất nhìn không khác nhiều căn nhà tiền chế, chỉ là rộng hơn, trần nhà cao hơn mà thôi. Hai bên là hai dàn máy CNC nhiều chủng loại nhưng có điều là đã cũ, một số máy nhìn vào như đã ngưng hoạt động lâu rồi.

Anh cùng ông chủ bước đến gần cuối xưởng, thì đó là chiếc máy cần thử nghiệm. Chiếc máy đó không có vấn đề, vấn đề nằm ở chỗ cái thứ áp vào máy. Khá nhiều vấn đề có thể thấy trước mắt như dao ông chủ này sài rất hao, lâu lâu còn xuất hiện tình trạng gãy vỡ nữa.

Với lại dao thì nhanh hao nhưng mà hiệu quả thì không thấy đâu hết chỉ thấy tiền từ túi mình đi sang túi người khác mà thôi. Một thứ nữa là chế độ cắt cho dao, nghe ông chủ nói thì là do người trước hướng dẫn người sau chạy, không có các bước tính khoa học nên chỉ hại càng thêm hại chưa thực sự hiệu quả.

Hỗ trợ tận tình, chăm sóc tận tâm.

Như hiểu được nguyên nhân này, anh giải quyết cụ thể từng vấn đề đi từ cái chung chung sang đến cái nhỏ nhặt nhất. Bằng kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm của mình anh phân tích rõ ràng từng vấn đề về dao phay cơ khí những điểm lợi điểm hại chỗ nào, ứng dụng của nó vào nơi đâu hay vật liệu gì nên dùng con nào một cách chân thành nhất.

Kèm theo đó, anh tự mình tháo lắp và Offset chế độ sẵn cho ông chủ như một người nhân viên của công ty ông ấy vậy. Quá trình test diễn ra rất suôn sẻ, dao chạy mượt ăn sâu vào phôi, bẻ phôi rất tốt nên ông chủ ấy hài lòng.

Sau một vài lần chạy trên nhiều loại vật liệu như gang, thép, thép không gỉ thì LNPU tỏ ra khá chắc chắn và ổn định cũng làm ông chủ vài phần yên tâm hơn. Trước khi đi anh còn không quên cam kết, khi có những trục trặc xảy ra cứ liên hệ cho anh, anh sẽ hỗ trợ cho 24/7.

Và thế rồi anh lên xe đi trở về Sài Gòn dưới cơn mưa ấy…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *