Dân trong ngành cơ khí thường rỉ tai nhau rằng họ vẫn đang tìm cách để loại bỏ điểm tâm phiền phức nằm trên mũi taro xoắn. Thế nhưng vẫn có nhiều người vẫn thắc mắc mục đích của việc loại bỏ này và phương pháp bỏ bộ phận ấy là gì. Nếu các bạn cũng có cùng băn khoăn ấy, hãy cùng bài viết tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích để giải đáp vấn đề xoay quanh điểm tâm mũi taro xoắn nhé.

k

Tại sao nhiều người lại muốn bỏ điểm tâm trên mũi taro xoắn?

Lý do vì sẽ có nhiều vấn đề xảy ra khi gia công bằng mũi taro có điểm tâm lồi. Các sản phẩm có kích cỡ M6 hay nhỏ hơn thường có điểm tâm lồi, điểm này có tác dụng dẫn hướng cho mũi taro đi vào lỗ khoan một cách chính xác. Thế nhưng nếu như bạn muốn gia công ren đến sát đáy lỗ, điểm tâm lồi của dụng cụ có thể sẽ chạm vào đáy lỗ khoan trước khi bạn đạt được chiều sâu ren cần thiết. Vì vậy nếu sử dụng phương pháp mài bỏ đi điểm tâm của mũi taro thì chúng ta có thể gia công ren như ý muốn.

Hướng dẫn cách loại bỏ điểm tâm mũi taro xoắn

Việc đầu tiên trong quá trình loại bỏ điểm tâm mũi taro xoắn chính là quan sát loại công cụ này. Nếu nhìn vào đầu cuối của mũi taro, bạn có thể thấy nó được chia làm hai phần, điểm tâm lồi và phần cạnh vát cắt. Phần điểm tâm lồi có thể bỏ đi bằng cách mài, nhưng chúng ta phải cẩn thận không được mài đi đoạn nào của cạnh vát cắt. Lý do vì nếu mài nhầm cạnh vát cắt sẽ khiến hiệu năng cắt sẽ bị ảnh hưởng.

mui taro

Giải pháp khác

Đồng thời vẫn còn một giải pháp khác để giải quyết vấn đề trên. Đó chính là sử dụng mũi taro cạnh vát cắt ngắn không có điểm tâm. Việc mài bỏ điểm tâm một cách chính xác là không hề dễ dàng và có thể gây phiền toái cho khách hàng. Thế nên thay vì sử dụng phương pháp này, bạn có thể sử dụng các loại mũi taro xoắn có cạnh vát ngắn ngắn và không có điểm tâm. Mũi taro xoắn với góc vát kéo dài 2,5 ren là phù hợp nhất cho gia công lỗ bít, tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn các loại mũi taro xoắn có cạnh vát cắt kéo dài 1,5 ren cho lỗ bít, với chiều dài ren và chiều sâu lỗ có kích thước trong khoảng 2 đến 3 ren. Chính vì thế loại lỗ này sẽ không nhận được điểm tâm của mũi taro.

Địa điểm cung cấp sản phẩm cắt gọt kim loại giá cả tốt nhất TP.HCM

Không chỉ chia sẻ về cách thức loại bỏ điểm tâm, bài viết còn gửi đến các bạn một thông tin vô cùng hữu ích. Đó chính là địa điểm bán mũi taro xoắn với chất lượng và giá thành hữu nghị nhất nhì TP.HCM – công ty TNHH Adobus. Đây chính là lời nhận xét cùa các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện là đối tác vững mạnh của Adobus trong suốt hơn 9 năm vừa qua.

100

Với tầm nhìn xa, sự hiểu biết vượt trội và chuyên sâu về sản phẩm, cùng với đạo đức chính trực trong kinh doanh, tất cả đã tạo nên được tên tuổi của công ty. Bạn có thể thoải mái liên hệ đến Adobus để được tư vấn nếu như vẫn còn các thắc mắc liên quan về diem tam mui taro xoan, đừng ngần ngại bạn nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *