Mảnh dao tiện (insert)  giúp xử lý phục vụ tốt trong các ứng dụng tiện vai, tiện mặt đầu, tiện ngoài, tiện lỗ,…hiện nay nhưng giữa vô vàn tên tuổi trên thị trường, người tiêu dùng thật khó để lựa chọn loại dao tiện tốt và phù hợp với nhu cầu. Dưới đây là 6 cách chọn dao tiện tốt nhất cùng tham khảo nhé.

cách chọn dao tiện

6 cách chọn dao tiện bạn nên tham khảo

6 cách chọn dao tiện cần cẩn trọng lựa chọn thiết kế hình học, lớp phủ, hình dạng, kích thước insert, góc lưỡi dao và góc tiếp xúc của insert để gia công kiểm soát phoi tốt nhất từ đó chi tiết gia công đạt hiệu quả tốt nhất.

Lựa chọn thiết kế hình học dao tiện

Thiết kế hình học dao tiện có thể phân chia thành 3 loại cơ bản để tối ưu hóa các ứng dụng tiện tinh, tiện bán tinh và tiện thô

Tiện tinh: D.O.C và bước tiến thấp nhất, hoạt động yêu cầu gia công lực cắt thấp

Tiện bán tinh: D.O.C và bước tiến mức trung bình

Tiện phá thô: D.O.C lớn (độ sâu 1 lần cắt cao) kết hợp cùng bước tiến cao, yêu cầu insert các góc cắt thiết kê cứng cáp nhất.

Lựa chọn lớp phủ

Các loại mảnh dao tiện đều có lớp phủ ứng dụng riêng và phụ thuộc vào thành phần gia công (ISO P, M, K, N, S, H). Điều kiện gia công.

cách chọn dao tiện2

Lựa chọn hình dạng dao tiện

Lựa chọn góc mũi dao lớn nhất của insert để tăng độ vững chắc và liên quan đến tiết kiệm chi phí

Kích thước Insert

Chọn kích thước Insert tùy thuộc vào nhu cầu ứng dụng và không gian cho công cụ cắt trong ứng dụng.

Sử dụng kích thước Insert lớn hơn gia công sẽ có sự ổn định tốt hơn. Đối với gia công nặng như phá thô, kích thước Insert thường cao hơn IC 25 mm (1 inch). Khi tiện tinh, kích thước Insert trong nhiều trường hợp có thể được giảm.

cách chọn dao tiện3

Bán kính góc dao, bán kính lưỡi cắt

Bán kính góc dao RE, là một yếu tố quan trọng trong hoạt động tiện. Insert có sẵn trong một số kích cỡ của bán kính mũi như 0.2 – 0.4 – 0.8mm … Việc lựa chọn phụ thuộc vào độ sâu cắt D.O.C và bước tiến feed và bề mặt hoàn thiện sau gia công, khả năng bẻ phoi và độ cứng của Insert.

Lựa chọn Insert một mặt hay Insert hai mặt

Insert một mặt (Positive Insert) có góc thoát phoi nhỏ hơn 90 °, trong khi insert hai mặt (Negative Insert) có góc thoát phoi bằng 0°.

cách chọn dao tiện 4

Lựa chọn dao tiện chất lượng ở đâu tại TPHCM

Trên đây là một vài thông tin để hỗ trợ kịp thời bạn một phần nào về cach chon dao tien phù hợp cho công việc của bạn. Để lựa chọn mua dao tiện chính xác hơn, bạn có thể tham khảo tại công ty TNHH Adobus. Tại đây có đội ngũ kỹ thuật , tư vấn viên có kinh nghiệm trên 5 năm sẽ giải đáp tư vấn miễn phí cho bạn. Là nhà phân phối chính thức dụng cụ cắt gọt của các hãng dao nổi tiếng như Kennametal, Widia,… tại Việt Nam, chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu, sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh và thời gian giao hàng nhanh nhất kịp thời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *