Cách để chọn lựa đúng sản phẩm dao phay dành cho ngành khuôn mẫu vẫn đang là vấn đề nan giải đối với nhiều doanh nghiệp. Thế nên để có khả năng chọn mua được dụng cụ cắt gọt kim loại chất lượng, chúng ta nên có sự hiểu biết chính xác về sản phẩm đó. Nào, hãy cùng tìm hiểu cách lựa chọn dao phay khuôn mẫu chuẩn xác nhất nhé.

dao phay khuon mau

Vật liệu khuôn cấu thành dao phay

Vật liệu cấu thành nên một bộ khuôn sẽ bao gồm 3 dải vật liệu chính:

  • Vật liệu tôi cứng (độ cứng từ 30 HRc – 65 HRc)
  • Vật liệu ủ hoặc mềm hơn (độ cứng dưới 30 HRc)
  • Vật liệu điện cực graphite EDM

Các loại dao phay thường được ứng dụng cho khuôn mẫu

Chúng ta sẽ qua đến 3 loại dao phay khuôn mẫu hiện đang được các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước lựa chọn sử dụng nhất nhé.

Dao phay bo góc

Hay còn được biết qua cái tên bull nose endmill. Đây là sản phẩm phù hợp nhất khi phay đáy phẳng hoặc vách thẳng với không gian gia công lớn nhờ thiết kế nhiều me cắt. Thiết kế nhiều me cắt cho phép tốc độ cấp liệu nhanh hơn nhưng người thợ máy cần phải giảm thiểu lực cắt và lâp trình đường cắt theo chiều rộng xuyên tâm nhẹ. Dao phay đường kính nhỏ thì lực cắt sẽ thấp hơn, lượng tiếp xúc bề mặt cũng nhỏ hơn so với các dao phay đường kính lớn. Chính vì thế khi gia công với các máy công suất thấp, kích thước nhỏ chúng ta nên sử dụng các công cụ có đường kính nhỏ hơn.

Dao phay ngón

khuon mau

Có tên tiếng anh là Square Endmill. Đây chính là loại công cụ hữu ích mà bạn sẽ muốn sử dụng phay cho các vật liệu đã được tôi cứng trước. Tuy nhiên tất cả lực và nhiệt được tạo thành đều tập trung vào góc cắt của dao. Điều này cũng đồng nghĩa khi gia công loại bỏ một lượng lớn vật liệu bằng góc nhọn, dao sẽ dễ bị mòn. Vì nhược điểm này, trong ngành khuôn mẫu, dao phay ngón nên được sử dụng để chọn để phay loại bỏ góc R còn sót lại khi gia công bằng dao Bo góc khi chi tiết khuôn yêu cầu các góc vuông.

Dao phay cầu

Đối với các đường cắt biên dạng 3-D, dao phay khuôn mẫu luôn được lựa chọn đầu tiên là dao phay cầu (còn gọi là ballnose endmill). Và dao cầu với các lớp phủ tiên tiến là sự lựa chọn hàng đầu để phay 3 trục/ 5 trục gia công các lỗ và lõi khuôn. Phay thuận chính là hướng cắt ưa thích và phù hợp nhất với sản phẩm này. Sử dụng loại đường dẫn dao sẽ giúp giảm lượng nhiệt được tạo thành và cho ra đời các vết cắt gần với hình dạng hoàn thiện theo yêu cầu.

Nên mua dao phay khuôn mẫu chính hãng tại đâu?

Địa điểm cung cấp dụng cụ cắt gọt kim loại uy tín cần phải đáp ứng được những yêu cầu như có kinh nghiệm trong ngành, là đại lý phân phối chính hãng và phải có đội ngũ tư vấn cho khách hàng. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng có thể đạt những yêu cầu trên, nhưng bạn đừng quá lo lắng. Vì bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn một công ty hội tụ đủ 3 yếu tố trên – đó chính là công ty TNHH Adobus.

z2945297009497 91efc817815d6b01ee4d8854b0a0296b 1

Với hơn 9 năm kinh nghiệm vững mạnh khi là đại lý chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, Adobus đã đủ kiến thức chuyên sâu và truyền đạt lại cho toàn thể nhân viên của mình. Đây là địa điểm tiềm năng và đáng tin nếu bạn có nhu cầu tìm mua dao phay khuon mau chất lượng với giá thành cạnh tranh nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *