Bạn vẫn đang mông lung và mơ hồ về thông tin của các loại dao phay ngón hiện nay. Bạn muốn tìm hiểu cụ thể về đặc điểm cũng như đặc tính của các sản phẩm này nhằm mục đích phục vụ tốt hơn cho quá trình gia công của doanh nghiệp mình. Vậy hãy cùng bài viết đi tìm hiểu về 5 loại dao phay ngón phổ biến nhất hiện nay đang được các thợ máy lành nghề tin dùng nhé.

ko logo 1

5 loại dao phay ngón phổ biến hiện nay

Ball Nose

Hay còn được biết với cái tên dao phay cầu. Đây là dụng cụ lí tưởng cho việc gia công biên dạng 3D và nhiều chiến lược gia công mặt cong khác. Nhiệm vụ của loại dụng cụ này là giúp tạo ra các bề mặt 3D chất lượng cao.

Bull Nose

Đây là 1 dạng khác của dao phay ngón nhưng điểm khác biệt đó là được bo ở các cạnh với bán kính cung R. Thế nhưng ở mặt đáy vẫn phẳng tương tự dao phay ngón, thường được sử dụng để tạo góc bo cho cạnh tiếp xúc ở đáy giữa 2 bề mặt vuông góc. Dao phay ngón có góc bo R có độ cứng vững tốt hơn vì ít bị mẻ cạnh so với dao phay ngón thông thường. Chính vì thế, sản phẩm này thường được sử dụng để phá thô.

Flat End Mill

Tiếp theo trong 5 loại dao phay ngón chính là flat end mill, đây là loại cơ bản và phổ biến nhất. Loại công cụ này được sử dụng để gia công các chi tiết có biên dạng 2D.

Dao phá thô (Roughing)

pha tho

Đây là loại dụng cụ đặc biệt có trang bị lưỡi cắt răng cưa. Những lưỡi cắt này giúp ích cho việc thoát phoi khi phá thô được dễ dàng hơn.

Dao phay mặt (Face Mill)

Dụng cụ này được sử dụng để tạo một khu vực bằng phẳng trên một khối vật liệu. Với nhiệm vụ phay khỏa mặt trên đỉnh của chi tiết để làm phẳng nó trước khi sử dụng các chiến lược khác để gia công. Một dao phay khỏa mặt thường có dạng liền khối hoặc có dạng gắn mãnh hợp kim có thể thay đổi chip dao dễ dàng nếu bị mòn khi cần thiết. Dao phay càng nhiều lưỡi cắt thì kim loại sẽ được bóc tách nhanh hơn.

Thông tin cuối cùng mà bài viết muốn chia sẻ cho các bạn chính là địa điểm bán dao phay ngón chất lượng và uy tín nhất nhì Sài Gòn. Đừng bỏ lỡ và hãy nhớ đọc đến cuối bài nhé.

Công ty Adobus – địa điểm cung cấp dao phay ngón đáng tin cậy

Nếu như các bạn vẫn còn đang loay hoay tìm kiếm cho mình một địa điểm cung cấp dụng cụ cắt gọt cơ khí thì bài viết đã có giải pháp cho bạn rồi đây. Hãy thử trải nghiệm sự chất lượng và chuyên nghiệp tại công ty với hơn 9 năm kinh nghiệm vững mạnh – Adobus.

PP

Adobus hiện đang là đại lý chính thức của nhiều nhãn hàng lớn trên toàn cầu, thế nên bạn có thể an tâm hoàn toàn về giá cả cạnh tranh của sản phẩm được phân phối tại công ty. Không chỉ cung cấp 5 loai dao phay ngon phía trên, Adobus còn đem lại giải pháp cắt gọt hiệu quả thông qua dao tiện, lưỡi cưa, mũi khoan… Vậy còn chần chừ gì mà không liên lạc ngay với công ty nếu như bạn có nhu cầu nhỉ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *