Bạn vẫn đang loay hoay tìm cách lựa chọn dao tiện có chất lượng tốt nhất? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết này để biết thêm kiến thức về 2 thông tin có khả năng giúp bạn chọn mua dao tiện chuẩn xác nhất. Nào, hãy cùng đọc tới cuối bài để không bỏ lỡ điều hữu ích nào nhé!

ko logo 2

Vật liệu cấu thành dao tiện

Dao tiện CNC được làm từ đa dạng các vật liệu khác nhau, phổ biến nhất là thép hợp kim, thép cacbon, thép gió, kim loại gốm, hợp kim cứng… Nhưng điểm quan trọng là dù vật liệu nào để chế tạo dao tiện thì cũng cần phải đáp ứng được độ chịu nhiệt tốt, độ cứng cao, độ bền cao và có khả năng chống mài mòn tốt.

Thông thường khi chọn các vật liệu làm dao tiện, nhà sản xuất thường lựa chọn theo tốc độ tiện. Nếu chỉ sử dụng cho tốc độ tiện thấp thì chọn các vật liệu có độ cứng cao và độ bền mài mòn tốt là phù hợp. Nếu cần tốc độ tiện nhanh cần chọn lựa những vật liệu chế tạo dao tiện mang đến khả năng chịu nhiệt lớn cùng độ bền cao, độ cứng cao.

Dao tiện có mấy loại? Đặc điểm của từng loại là gì?

ko logo 2 1

Để có khả năng mua dao tiện với chất lượng tốt, chúng ta cần tìm hiểu về đặc tính của từng loại dụng cụ này.

Dao tiện ngoài

Dao tiện ngoài chủ yếu được sử dụng để tiện trụ ngoài hay tiện khỏa mặt. Có hai loại chính gồm dao tiện ngoài đầu thẳng và đầu cong. Tùy thuộc vào yêu cầu gia công để chọn dao tiện ngoài phù hợp.

Dao tiện trong

Dao tiện trong được chia thành 2 loại chính là dao tiện lỗ suốt (lỗ thông) và dao tiện lỗ bậc (lỗ không thông). Loại dao tiện CNC này thường được chế tạo bằng thép hợp kim cứng (carbide) hoặc thép gió (HSS) có khả năng chịu nhiệt cao.

Dao tiện ren

Một trong những cách để tạo ren là sử dụng dao tiện ren trên các máy tiện CNC. Dao tiện ren bao gồm dao tiện ren trong, dao tiện ren ngoài, dao tiện ren trái và dao tiện ren phải.

Dao tiện rãnh và cắt đứt

Loại dao này được sử dụng để tạo rãnh trên các chi tiết trụ tròn hoặc để cắt đứt những phần không cần thiết khỏi thanh vật liệu. Ngoài dao tiện rãnh và cắt đứt, còn có loại dao tiện rãnh lỗ và dao tiện rãnh mặt đầu.

Dao tiện vai

Dao tiện vai chuyên sử dụng để tiện vai trụ bậc hay trụ vai có đường kính nhỏ. Dao tiện vai được thiết kế với góc φ = 90°. Gồm dao tiện vai trái, dao tiện vai phải.

Dao tiện doa lỗ

Được thiết kế đặc biệt để doa lỗ với độ ổn định cao, chống rung động cực tốt để đảm bảo độ chính xác dung sai của lỗ cũng như đạt được độ bóng đẹp của bề mặt gia công.

Adobus – đại lý cung cấp dao tiện uy tín nhất nhì tại Việt Nam

z3198633173109 a65f7cf7d2384f96729ee56a09c8e06a

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về bất kỳ thông tin nào ở phía trên, các bạn có thể liên hệ ngay với công ty TNHH Adobus. Adobus từ lâu đã nổi danh trong nghề với hơn 9 năm kinh nghiệm và nền tảng kiến thức sản phẩm chuyên sâu mà khó có nơi nào so sánh được. Không chỉ miễn phí tư vấn khi mua dao tien, tại đây bạn còn sẽ được trải nghiệm sản phẩm chất lượng nhất với giá cả tốt nhất. Adobus chính là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *