Để có thể chọn lựa được sản phẩm lưỡi cưa chất lượng tốt và phù hợp với công việc, bạn cần nên nắm rõ nhiều thông tin quan trọng như mục đích sử dụng, chất liệu sản phẩm… Trong đó, ứng dụng lưỡi cưa đĩa là một trong những yếu tố quan trọng để biết xem loại công cụ đó có thích ứng được với quá trình gia công của doanh nghiệp mình hay không. Sẵn sàng để tìm hiểu thêm vài kiến thức thú vị trong cơ khí nhé.

cat

Các loại lưỡi cưa đĩa thường gặp

Trước khi đến với nội dung chính ứng dụng lưỡi cưa đĩa trong thực tế. Chúng ta hãy tìm hiểu thông tin về các loại lưỡi cưa đĩa đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Việc nắm được thông tin phân loại này sẽ giúp chúng ta dễ hiểu hơn về ứng dụng của sản phẩm.

  • Sản phẩm có màu trắng: chưa được xử lý bề mặt, lý tưởng cho cắt kim loại màu như đồng thau, nhôm.
  • Sản phẩm đã được gia công (có màu ngà đen): có lớp ô xít ferric trên bề mặt nhằm giúp lưỡi cưa tuổi có độ bền cao hơn.
  • Sản phẩm phủ lớp Crom bóng: có một lớp crom mỏng trên bề mặt, nhằm bảo vệ lưỡi cưa khỏi rỉ và giúp bám dính.
  • Sản phẩm phủ TiN: thích hợp cho cắt ống và thép hình. Đồng thời có khả năng cắt ở tốc độ cao hơn.
  • Sản phẩm phủ TiAlN: lớp phủ này sẽ bảo vệ lưỡi cưa ở nhiệt độ cao tốt hơn TiN. Vì vậy loại này dùng lý tưởng trong quá trình cắt ở tốc dộ cao hoặc cắt vật liệu cứng.
  • Sản phẩm phủ TiCN: được dùng cho tất cả các loại thép, kể cả thép không gỉ.
  • Sản phẩm phủ CrN: thích hợp cắt kim loại màu. Đặc biệt hỗ trợ kéo dài tuổi thọ cho dụng cụ gia công.

ko logo 2 7

Lưỡi cưa đĩa được ứng dụng như thế nào trong cơ khí?

  • Cắt thép có độ dày <6 mm: Thép có độ dày tương đối mỏng, mềm nên việc cắt thép bằng lưỡi cưa đĩa hợp kim là dễ dàng nhất. Với tốc độ cắt nhanh khoảng 1500 vòng/phút. Máy sử dụng thông dụng cho loại đĩa này là máy cắt dạng di động nhỏ (tương tự máy cắt đá thông thường nhưng với tốc độ chậm hơn).
  • Cắt cho inox hoặc thép cứng < 6 mm: Inox được xem là loại vật liệu khó, vì nó có độ cứng hơn thép thường nên việc gia công luôn gặp nhiều khó khăn. Vật liệu này thích hợp nhất là loại đĩa thép gió HSS và máy sử dụng là máy cố định khi cắt có dung dịch làm mát tiết nguội. Kết hợp với tốc độ cắt từ 50-100 vòng/ phút. Đĩa thép gió giúp tiết kiệm được chi phí nhưng có nhược điểm là tốc độ gia công chậm và đĩa thép gió số lần cắt là từ khoảng 300-500 lần. Thế nhưng vẫn có ưu điểm là sản phẩm có khả năng mài lại và tiếp tục sử dụng.
  • Cắt inox đặc hoặc thép cứng dạng nguyên khối >6 mm: thích hợp nhất khi sử dụng đĩa cưa hợp kim kết hợp với máy cắt tự động CNC có kích thước lớn. Đặc biệt loại lưỡi cưa đĩa chất lượng tốt sẽ có tốc độ cắt nhanh từ 150-800 vòng/ phút, tuổi thọ đĩa trung bình từ 3000-5000 lần cắt.

Lý do nên chọn mua lưỡi cưa đĩa tại Adobus

Sau khi đã tìm hiểu các ứng dụng trong thực tế của sản phẩm, chúng ta hãy cùng đi giải đáp vấn đề rất nhiều người vẫn còn trăn trở. Đó chính là “Tôi nên mua lưỡi cưa đĩa ở đâu?”. Có một địa điểm vô cùng lý tưởng và uy tín mà bạn có thể thử trải nghiệm chất lượng được đánh giá tốt nhất nhì Việt Nam đấy – công ty TNHH Adobus.

PP

Sự tín nhiệm của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước suốt hơn 9 năm qua chính là minh chứng cho sản phẩm tại Adobus. Adobus còn quan niệm rằng chất lượng lưỡi cưa còn phải đi kèm chất lượng dịch vụ mới có thể hoàn thiện được tổng quan của một sản phẩm tốt. Dịch vụ ở Adobus vô cùng chuyên nghiệp khi có một đội ngũ hùng hậu luôn túc trực giải đáp và tư vấn khách hàng 24/24. Mong rằng bài viết ung dung luoi cua dia này sẽ có ích đối với các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *