Ngoài cái tên gọi là mũi khoan từ và ứng dụng trong khoan cắt kim loại, ít có ai nắm rõ thêm gì nhiều về thông tin xoay quanh loại dụng cụ này. Hiểu được điều đó, thế nên bài viết này sẽ tổng hợp những điều mà các thợ máy trong ngành cơ khí thường thắc mắc. Hãy cùng theo dõi để biết thêm các kiến thức phục vụ cho việc lựa chọn mũi khoan từ phù hợp với nhu cầu từng doanh nghiệp nhé.

ko logo

Các thông tin cơ bản về mũi khoan từ

Cấu tạo của công cụ

 • Phần đầu mũi khoan từ được đính các chip hợp kim siêu cứng. Ngoài ra còn được thiết kế 3 góc cắt khác nhau, hỗ trợ cho việc ăn phôi cực kỳ tốt. Những điểm trên đã giúp tăng tốc độ khoan cắt đi kèm với sự chính xác cao.
 • Đuôi mũi khoan thường có 2 chuẩn
 • Chuẩn Weldon 2 vát: đã không còn được phổ biến ở thời điểm hiện tại. Nguyên nhân vì chỉ có thể sử dụng trên đầu cặp chuẩn Weldon, khá bất tiện và khiến khách hàng không có nhiều sự lựa chọn.
 • Chuẩn universal 3 bi 1 vát: được người dùng sử dụng phổ biến hơn nhờ có khả năng ứng dụng trên hầu hết các loại máy. Kể cả máy có đầu cặp chuẩn Weldon.

Vật liệu làm nên sản phẩm

Ở thời điểm hiện tại có 2 loại vật liệu phổ biến dùng để cấu tạo nên loại dụng cụ này.

 • Mũi khoan từ thép gió HSS: được chế tạo từ thép gió. Ứng dụng khoan cho các chi tiết có độ cứng trung bình, điểm cộng là có thể mài lại khi bị mòn.
 • Mũi khoan từ hợp kim: được đính thêm các chip hợp kim ở đầu, giúp gia tăng hiệu suất có khả năng khoan các chi tiết có độ cứng cao như thép, inox…

ko logo 2

Mũi khoan từ hợp kim và thép gió đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Các bạn cần căn cứ vào nhu cầu của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

 • Mũi khoan từ hợp kim: loại công cụ này có tôc độ khoan nhanh hơn gấp 3-4 lần so với mũi khoan thép gió. Đặc biệt là những lỗ khoan có đường kính lớn. Đồng thời mũi khoan làm từ hợp kim sẽ có độ cứng cao hơn rất nhiều, cho phép sản phẩm có khả năng khoan những chi tiết có độ cứng từ trung bình đến cao.
 • Mũi khoan từ thép gió: tuy nhiên công cụ làm từ thép gió lại sở hữu điểm mạnh về việc có khả năng mài lại để tiếp tục sử dụng. Đây là điều mà mũi khoan hợp kim không thể làm được.

Lợi ích khi sử dụng mũi khoan từ Adotools

 • Lợi ích có thể nhận thấy được đầu tiên về mũi khoan từ tốt đến từ thương hiệu Adotools là lực tác dụng của khoan không lớn. Vì vậy sẽ tiết kiệm sức lực cho người vận hành.
 • Tốc độ khoan rất nhanh và cắt rất ngọt.
 • Tiết kiệm thời gian khoan hơn so với mũi khoan thường.
 • Quá trình tháo lắp dễ dàng, nhanh chóng mà không cần sử dụng thêm nhiều công cụ hỗ trợ khác. Vô cùng tiện lợi và phù hợp cho những ai mới bắt đầu sử dụng.
 • Với phôi liệu được lấy từ Nhật Bản và được thiết kế theo kiểu bẻ phôi stack -cutting với góc xoắn. Điều này hỗ trợ việc thoát phôi hiệu quả, đảm bảo độ bền và tính ổn định trong quá trình khoan.

Tại TPHCM nên mua mũi khoan từ chất lượng ở đâu?

thuong hieu kennametal 3

Chúng ta có thể thấy được những lợi ích khi mua mũi khoan từ thương hiệu Adotools. Đây là dòng sản phẩm độc quyền của công ty TNHH Adobus nổi tiếng tại Việt Nam. Nếu bạn là thợ máy lành nghề, chắc chắn bạn sẽ biết rằng đây là địa điểm mua mũi khoan từ chính hãng và uy tín số một trong thị trường. Adobus vốn dĩ đã nổi danh nhờ vào sự dày dặn trong 9 năm kinh nghiệm và cả sự hiểu biết vô cùng chuyên sâu – điều mà ít đơn vị nào có được. Luôn nâng tầm về chất lượng cũng như giá trị dịch vụ mang đến cho khách hàng, Adobus đang nhận được sự tin cậy hết mức về sản phẩm mui khoan tu. Vậy tại sao bạn không liên lạc ngay với Adobus để nhận được sự tư vấn ngay hôm nay nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *