Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm dao tiện nào phù hợp cho ngành gia công khuôn mẫu, đây chính là bài viết dành cho bạn. Hiện nay có những loại dao tiện khuôn mẫu nào, cách phân loại ra sao, mỗi loại sản phẩm có đặc tính gì. Tất cả sẽ được tiết lộ tất tần tật ở phía dưới đây!

ko logo 3

Phân loại dao tiện cơ khí

  • Căn cứ theo hướng tiện của dao: Hướng tiện này sẽ được xác định trong quá trình thi công mà người ta chia thành dao tiện trái và dao tiện phải.
  • Căn cứ theo hình dáng và vị trí của phần đầu dao tiện so với thân dao: nhằm phân loại thành dao thẳng, da đầu cong và dao cắt đứt.
  • Căn cứ theo chức năng: dao tiện lỗ được phân thành dao phá thẳng, dao xén mặt đầu, dao ren, dao tiện móc lỗ, dao cắt rãnh, dao vai, dao địa hình, dao đầu cong. Ngoài ra, loại dao tiện còn được chia thành dao tiện thô hay dao tiện tinh.
  • Căn cứ theo cấu trúc của dao: có thể chia thành dao liền, dao hàn, dao răng chắp. Dao liền được sản xuất từ cùng một loại vật liệu. Dao hàn chắp với một phần được hàn, một phần kẹp chặt bằng cấu kẹp. Phần thân với vật liệu thép, phần dưới được chế tác từ những vật liệu dụng cụ đặc biệt.

Chi tiết hơn về từng loại dao tiện

  • Dao tiện ngoài gồm có dao tiện đầu thẳng và dao tiện đầu cong. Loại dao tiện khuôn mẫu này vừa có thể tiện trụ ngoài vừa có thể vạt mặt đầu. Trong dao tiện ngoài có thể phân ra dao tiện trụ suốt và dao tiện trụ bậc (trong hai loại này có thể phân loại thêm dao tiện trái và dao tiện phải).
  • Dao tiện mặt đầu gồm có 2 loại. Chính là dao vạt mặt đầu cong và dao vạt mặt đầu thẳng. Phần cắt của dao tiện thường được chế tạo từ hai vật liệu chính là thép gió (HSS) và thép hợp kim cứng (Carbide).

ko logo 3 1

  • Dao tiện lỗ bao gồm 2 loại là dao tiện lỗ suốt (lỗ thông) và dao tiện lỗ bậc (lỗ không thông). Dao tiện lỗ thường có kích thước nhỏ hơn dao tiện trụ ngoài và phần cắt cũng được chế tạo từ 2 vật liệu chính là thép gió (HSS) và thép hợp kim cứng (Carbide).
  • Dao tiện rãnh và cắt đứt thường được sử dụng để cắt rãnh hoặc cắt đứt ngoài. Đồng thời sản phẩm có khả năng cắt rãnh trong trên các chi tiết trụ tròn.
  • Dao tiện tiện được phân ra thành dao tiện ren trái, dao tiện ren phải, dao tiện ren trong, dao tiện ren ngoài.

Địa điểm cung cấp dao tiện khuôn mẫu uy tín tại Việt Nam

Nếu như các bạn đã là thợ máy lành nghề, chắc chắn cái tên Adobus không còn lạ lẫm gì với dân trong ngành cơ khí. Công ty Adobus vốn đã hoạt động hơn 9 năm với tư cách là đại lý phân phối chính hãng dụng cụ cắt gọt kim loại cho nhiều thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu. Adobus còn được tín nhiệm bởi các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước nhờ kiến thức chuyên sâu về sản phẩm, thái độ chính trực trong kinh doanh.

z3198633161457 bccb5681fc208aebb3a595b98f017e13

Đặc biệt hơn là tại Adobus, các sản phẩm luôn được đến tay người tiêu dùng với giá cả tốt nhất trên thị trường. Bởi thế nếu có nhu cầu về dao tien khuon mau, đừng ngần ngại mà liên lạc với Adobus để được tư vấn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.