Lưỡi cưa đĩa thép gió và lưỡi cưa đĩa hợp kim là 2 dạng lưỡi cưa đĩa được áp dụng rộng rãi trong gia công sản xuất thép, nhôm, kết cấu thép,…Tuy nhiên, khi tìm hiểu đặc tính kỹ thuật, tính năng hoạt động thì bạn hay nhầm lẫn giữa 2 loại lưỡi cưa này. Trong bài viết này Adobus sẽ hưỡng dẫn bạn phân biệt lưỡi cưa dĩa hợp kim và lưỡi cưa đĩa thép gió khác nhau như thế nào?

lưỡi cưa đĩa hợp kim và lưỡi cưa đĩa thép gió

Các loại lưỡi cưa đĩa trên thị trường

Trên thị trường xuất hiện 2 dạng loại lưỡi cưa đĩa chủ yếu. Việc tìm hiểu và nhận biết được chức năng, thiết kế… của từng loại mang đến cho bạn sự lựa chọn hợp lý, góp phần nâng cao chất lượng công việc.

Hiểu lưỡi cưa đĩa thép gió là gì

Lưỡi cưa đĩa thép gió là loại làm từ vật liệu hss ,trong tiếng anh là High Speed Steel. Lưỡi cưa đĩa thép gió thiết kế với răng của lưỡi cưa sẽ liền khối với thân của lưỡi cưa.

z2185420040898 34a25913039af485870ef3c6fdddc938

Hiểu lưỡi cưa đĩa hợp kim là gì

Lưỡi cưa đĩa hợp kim là loại có phần răng làm bằng hợp kim hay gọi là carbide và sẽ được hàn vào phần thân của lưỡi cưa đĩa.

lưỡi cưa đĩa cắt nhôm 2

Phân biệt lưỡi cưa đĩa thép gió và lưỡi cưa đĩa hợp kim

Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn có thể nhận biết được sự khác biệt  giữa lưỡi cưa đĩa hợp kim và lưỡi cưa đĩa thép gió để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp.

So sánh

Loại lưỡi cưa

HSS

Hợp kim

Lớp phủ

Trong lưỡi cưa đĩa thép gió có 3 loại lớp phủ chính

Lớp phủ TIN- có màu vàng chanh

Lớp phủ TICN- có màu đen tím

Lớp phủ Tialn – có màu đen tím đậm hơn.

Lớp hợp kim được phủ lên đầu mũi lưỡi cưa đĩa

Lưỡi cưa đĩa gắn mảnh hợp kim có 2 loại, gồm lưỡi cưa đĩa gắn mảnh hợp kim chuyên cắt vật liệu nhôm, và lưỡi cưa đĩa gắn mảnh hợp kim chuyên cắt vật liệu thép và inox.

Kiểu răng

Kiểu răng nhà sản xuất sẽ mài theo kiểu lượn sóng, sẽ có góc cắt trước lượn sóng, và  góc cắt phụ (1 góc phụ mài bên trái của răng và 1 góc phụ mài bên phải của răng.  2 răng bên trái và bên phải sẽ giúp phoi thoát tốt hơn, giảm sinh nhiệt trong quá trình cắt.

Ngoài ra đĩa cưa thép gió có lớp phủ nên chống mài mòn tốt hơn

– Đối vỡi lưỡi cưa đĩa gắn mảnh hợp kim cắt thép và inox, kiểu răng sẽ được mài với 7 cạnh khác nhau lưỡi cắt chính được mài 3 cạnh dạng lượn sóng để tạo bậc bẻ phoi tốt hơn khi cắt và 4 cạnh còn lại gồm 2 cạnh 2 bên, 1 cạnh lưng để thoát phoi và 1 rãnh thoát ở trên răng hợp kim ( rãnh thoát này sẽ có 1 răng mài rãnh bên trái và 1 răng mài rãnh bên phải).

– Kiểu răng chuyên cắt Nhôm: Răng Phải bén, cắt ngọt để không bám bavia, không sinh nhiệt trong quá trình cắt.

Kiểu răng có 1 răng mài bằng, bén để cắt tinh và 1 răng mài hình thang để cắt thô

Adobus- Đơn vị hàng đầu cung cấp đĩa cưa tại TPHCM

Công Ty TNHH Adobus là nhà cung cấp luoi cua dia hop kim và luoi cua dia thep gio tại TPHCM, luôn đảm bảo giá sỉ tốt nhất cho mọi khách hàng. Chúng tôi đã xây dựng những nguyên tắc kinh doanh tốt nhất để phục vụ khách hàng như:

  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí, giúp khách hàng chọn lọc những sản phẩm phù hợp với nhu cầu, chi phí nhất.
  • Thường xuyên thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi định kỳ, tặng kèm những sản phẩm khác và hỗ trợ chính sách giảm giá chiết khấu hấp dẫn.
  • Dịch vụ giao hàng nhanh chóng đáp ứng nhu cầu nhanh chóng cho khách hàng, đảm bảo không bị gián đoạn quá trình hoạt động Sản xuất của các bạn.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, chu đáo, vui vẻ nhanh nhẹn sẽ tận tình trợ giúp các bạn những câu hỏi đang vướng mắt khi chọn loại dao phù hợp với thông số hay chế độ cắt .

z3198633173109 a65f7cf7d2384f96729ee56a09c8e06a

Hy vọng những thông tin về cách phân biệt các loại cưa đĩa mang lại trong bài viết này giúp bạn có thể lựa chọn được cho mình những sản phẩm phù hợp nhất. Mọi khó khăn thắc mắc về các mẫu lưỡi cưa xin quý khách liên hệ trực tiếp đến Adobus để nhận được sự hỗ trợ tư vấn báo giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *