Đối với các bạn chưa thực sự hiểu rõ về mũi khoan kim loại, sẽ rất khó để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Bởi lẽ mọi đặc tính, đặc điểm về mũi khoan đều được viết tắt chứ không được thể hiện bằng thông tin dài. Khi không có sự hiểu biết về công cụ sẽ dẫn đến việc mua sai mua nhầm sản phẩm không phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Hiểu được nỗi trăn trở đó, bài viết này sẽ liệt kê những ký hiệu phổ biến của sản phẩm cơ khí để mọi người có thể dễ dàng lựa chọn hơn.

Giải mã các ký hiệu của mũi khoan kim loại

Ký hiệu về các đặc tính của mũi khoan kim loại

Chất liệu

  • HSS = High speed steel. Đây là kí hiệu của loại mũi khoan chịu được tốc độ quay lớn. Tốc độ quay và làm việc của mũi được ví nhanh như gió. Chính vì thế dân trong ngành thường hay gọi với cái tên Thép gió. Đây là loại vật liệu có độ cứng khá cao, phù hợp với những kim loại cứng trung bình. Đặc biệt có giá thành rẻ so với các sản phẩm khác trên thị trường. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, số lượng doanh nghiệp sử dụng mũi khoan thép gió đã không còn rộng rãi như trước
  • TC = Tungsten Carbide. Đây là loại thép có độ cứng rất cao trong ngành chế tạo mũi khoan. Hợp kim TC được đánh giá có độ cứng cao nhất, chịu nhiệt tốt với tốc độ khoan nhanh hơn hẳn các loại mũi thông thường. Khách hàng đánh giá đây là loại mũi khoan tốt cực kì đáng giá. Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực cơ khí chính xác, gia công trên các loại thép cứng, độ dày lớn.

Giải mã các ký hiệu của mũi khoan kim loại

Lớp phủ

  • TiN = thép phủ Titanium, được nhận biết qua màu vàng. Sử dụng phổ biến nhất làm tăng tuổi thọ vật liệu hơn so với loại không phủ, giúp tăng độ chịu nhiệt cho mũi khoan.
  • TiCN = thép phủ Carbon Nitride,có màu đỏ ánh đồng. Hỗ trợ tăng độ cứng cho vật liệu, giảm trừ ma sát khi gia công.
  • TiALN = thép gió phủ Nhôm Titan Nitride. Đặc biệt lớp phủ của mũi khoan kim loại này sẽ có màu tím đen, đặc trưng của lớp oxit điện hóa nhôm. Có khả năng chống oxi hóa rất tốt, giảm nhiệt sinh ra cho vật liệu.
  • Tecrona = Lớp phủ Tecrona là loại lớp phủ thuộc dạng cao cấp. Hỗ trợ vật liệu chịu nhiệt và tăng độ bền rất tốt, giảm hao mòn cho những vật liệu làm việc có cường độ cao.

Lưu ý khi lựa chọn mua mũi khoan kim loại

Ngoài việc nhận biết được kí hiệu viết tắt đặc tính của mũi khoan kim loại, việc lựa chọn được địa điểm mua hàng chất lượng cũng rất quan trọng. Vì sản phẩm phải chính hãng mới có khả năng phát huy hết hiệu suất làm việc để đạt được yêu cầu của người dùng. Còn hàng giả hoặc nhái chắc chắn sẽ dễ bị gãy, vỡ mũi hay tệ hơn là gây ảnh hưởng tới chất lượng của thành phẩm. Ngoài ra, khi mua hàng tại các đại lý phân phối uy tín, ta sẽ còn nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng về sản phẩm cũng như cách sử dụng đúng giúp duy trì tuổi thọ cho công cụ.

Đơn vị tư vấn và phân phối mũi khoan kim loại uy tín

Giải mã các ký hiệu của mũi khoan kim loại

Như đã nói về tầm quan trọng của địa điểm mua mui khoan kim loai, vì vậy bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn một nơi uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Công ty TNHH Adobus – cái tên cực kỳ quen thuộc với những thợ máy lành nghề. Họ lựa chọn Adobus vì sự trung thực và những kinh nghiệm thực tiễn trong 9 năm hoạt động của công ty. Kim chỉ nam của Adobus là mang lại giá trị dịch vụ cũng như đem đến điều khách hàng thật sự cần, quyết nói không với chèo kéo mua hàng vô tội vạ. Còn địa điểm nào có thể tốt như Adobus nữa? Hãy nhanh tay liên lạc với công ty để cảm nhận những trài nghiệm tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *