Bạn đang gặp rắc rối với dây đồng EDM khi chúng bị rối tung mù và bạn không biết cách giải quyết? Bạn đang cần tìm một địa điểm bán hàng uy tín để xin tư vấn về sản phẩm dây đồng trong ngành cơ khí? Vậy thì bài viết này là dành riêng cho bạn đấy! Nào, hãy cùng tìm hiểu và giải đáp các câu hỏi phía trên nhé.

ko logo 2

Lý do khiến dây đồng EDM bị rối và cách xử lý

Nguyên nhân

Điều này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân: như do phần cuốn dây của máy cắt dây không tốt (rulo dẫn dây không còn chính xác, lực căng không đảm bảo…) nhưng cũng có thể do những nguyên nhân bảo quản, sử dụng không đúng cách.

Cách xử lý khi dây đồng EDM rối

  • Bảo quản: Thông thường thùng dây để đúng chiều sẽ luôn giữ cho cuộn dây ở chiều đứng. Đây là vị trí tốt nhất để đảm bảo cho các đường cuốn dây không bị bộ bị đè xô lên nhau.
  • Tuy nhiên, nhiều nhà máy không chú ý và thường bỏ dây ra khỏi thùng và cất lưu kho cuộn dây ở vị trí nằm ngang. Điều này sẽ làm cho trọng lực cuộn dây dồn về phí dưới, sẽ dễ gây ra vấn đề rối dây hơn. Nhất là với các cuộn dây loại lớn như 10kg, 20kg và đề trong thời gian dài chưa sử dụng ngay.
  • Trong trường hợp dây trên máy tạm dừng và bỏ ra khỏi máy, người sử dụng cần kéo căng và xỏ đầu cuộn dây vào lỗ cố định bên thành rulo, lấy băng dính dán định vị vị trí đầu dây. Tránh để cuộn dây bị lỏng và gây ra vị trí dây bị xô lệch dẫn đến hiện tượng rối dây khi mang ra sử dụng tiếp.

ko logo 3

Đặc điểm của dây đồng EDM chất lượng tốt

Ngoài việc cung cấp cho người đọc cách xử lý vấn đề xảy ra với dây đồng EDM, bài viết còn muốn chia sẻ vài thông tin về sản phẩm chất lượng tốt thường có những đặc điểm như thế nào

  • Dây đồng phải bao gồm hợp kim đồng(Cu) và kẽm (Zn). Tỷ lệ hợp kim Cu/Zn phổ thông của dây đồng thau điện cực là 63/37 (Mỹ và Châu Âu) hoặc 65/35 (Châu Á).
  • Phải có tính ổn định cao, lực căng dây lớn đáp ứng bề mặt gia công đạt độ bóng.
  • Sản phẩm phải có khả năng giúp giảm chi phí gia công, nâng cao hiệu quả kinh tế.
  • Dây dồng sử dùng cho máy cắt dây EDM không tiếp xúc với bề mặt chi tiết, không bị bẻ cong. Lý do nhờ dây đồng rất chắc chắn nên có thể dùng để cắt những góc nhỏ bên trong hay các khe hẹp.
  • Bề mặt dây sạch và có độ chính xác cao hơn. Dây đồng được áp dụng hầu hết trên các loại máy đời mới, và là loại dây cắt hiệu quả với các phôi thép. Đặc biệt với nhiều kích thước khác nhau để người dùng có thể thoải mái lựa chọn.

Đại lý phân phối dây đồng uy tín tại TP.HCM

z3198633348180 8e0db252bd70ffe18442fea87b94c726

Đặc biệt hơn, trong bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn một địa điểm cung cấp sản phẩm day dong EDM chính hãng với giá thành tốt nhất. Công ty TNHH Adobus – một cái tên vô cùng quen thuộc với các thợ máy cơ khí lành nghề. Không chỉ mang lại dụng cụ cắt gọt kim loại chất lượng mà còn đem đến giá trị dịch vụ chuyên nghiệp – điều mà hiếm có địa điểm bán hàng nào làm được. Adobus chú trọng xây dựng một đội ngũ nhân viên tư vấn với nền tảng kiến thức chuyên sâu vững chắc để nâng tầm sự tư vấn mang đến cho đối tượng khách hàng của mình. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của các bạn khi mua dây đồng EDM nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *