Mũi khoan từ là một trong những dụng cụ không thể thiếu khi gia công cơ khí, có thể nói là nằm trong vị trí quan trọng nhất nếu muốn hoàn thiện tốt công việc. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được cách thức sử dụng đúng để duy trì được độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm này. Thế nên bài viết đã tích góp từ kinh nghiệm của những thợ máy lành nghề để chia sẻ lại cho các bạn. Nào hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng mũi khoan từ cơ khí là gì nhé.

mui

Đặc điểm cơ bản của mũi khoan từ cơ khí

Hiện nay trên thị trường, hai sản phẩm mũi khoan từ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất là

Mũi khoan từ hợp kim

Mũi khoan từ hợp kim TCT có cấu tạo không đồng nhất giữa thân mũi và lưỡi cắt. Phần lưỡi cắt gồm các ” Chip Tungsten” rời được hàn lại vào thân mũi. Tất cả các răng đều có chung một góc cắt. Gía thành khá mắc. Mũi thép hợp kim có khả năng làm việc trên vật liệu từ trung bình đến cứng. Sản phẩm có tốc độ làm việc nhanh, khả năng thoát phôi tốt, chịu nhiệt cao, ít bị bể.

Mũi khoan từ thép gió

Các lưu ý khi sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ mũi khoan từ cơ khí

Loại mũi khoan từ cơ khí này là một khối đồng nhất từ đuôi, thân và lưỡi cắt. Có giá thành rẻ trên thị trường, tính phổ thông cao. Mũi thép gió chuyên chạy các loại vật liệu thép trung bình, đây là mác thép phổ biến nhất đang được sử dụng. Sản phẩm chịu nhiệt tốt, ít bị giới hạng tốc độ cắt, cắt từng góc cạnh trên mỗi răng.

Những lưu ý khi sử dụng mũi khoan từ

  • Để trả lời cho câu hỏi làm sao để mũi khoan từ bền hơn, đầu tiên phải lựa chọn mũi khoan đúng với nhu cầu sử dụng. Chất liệu của chi tiết cần gia công rất quan trọng. Chúng ta cần xem xét để chọn được sản phẩm thích hợp, tránh tình trạng gãy, hư hỏng mũi.
  • Phải chú ý lắp mũi khoan đủ chặt. Mỗi máy khoan đều sẽ có dụng cụ tháo lắp mũi riêng biệt nên cần phải dùng đúng loại và lắp đủ chặt. Mục đích của việc này giúp cố định mũi chắc chắn khỏi bị cong, rơi xuống trong quá trình khoan.
  • Sử dụng lực thích hợp trong quá trình khoan. Không phải dùng lực quá mạnh là tốt, chúng ta chỉ nên dùng sức phù hợp với mũi. Việc này sẽ giảm đè nén áp lực lên mũi làm cong, vênh, thậm chí gãy mũi.
  • Cố định chắc chắn vật liệu cần khoan. Việc này rất quan trọng vì giúp an toàn cho người khoan và lỗ khoan được đẹp hơn.
  • Vệ sinh sạch sẽ và bảo quản dụng cụ đúng cách sau khi sử dụng. Yêu cầu phải vệ sinh sạch sẽ, tránh bụi bặm tích tụ vào động cơ máy và mũi khoan gây hư hỏng. Đồng thời phải bảo quản ở nơi thoáng mát tránh ẩm thấp gây rỉ sét mũi khoan.

Đơn vị phân phối mũi khoan từ cơ khí giá ổn nhất hiện nay

Các lưu ý khi sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ mũi khoan từ cơ khí

Đã giải quyết được vấn đề về cách sử dụng đúng giúp mui khoan tu co khi bền hơn. Tiếp theo bài viết sẽ gợi ý một địa điểm cung cấp sản phẩm vô cùng uy tín tại TPHCM. Đó chính là Adobus – nhà phân phối hàng đầu đang hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp lớn trong nước. Chính nhờ kinh nghiệm 9 năm chuyên sâu của mình mà Adobus có thể đáp ứng mọi nhu cầu dù là khó nhất của khách hàng. Từ chất lượng, giá thành sản phẩm cho tới giá trị dịch vụ mà đội ngũ nhân viên công ty mang lại. Adobus luôn được đánh giá xuất sắc và chiếm được sự tín nhiệm từ các khách hàng của mình. Đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với Adobus để được tư vấn về các sản phẩm nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *