Dao phay ngón là dụng cụ đa năng dùng để tạo ra các mặt cắt và tạo độ nhẵn bóng trên các bề mặt kim loại. Được ứng dụng với mặt bếp, mặt tủ mang lại độ chính xác vô cùng cao. Sản phẩm có vị trí có vị trí khá quan trọng trong ngành cơ khí, thế nhưng có rất ít người biết được cụ thể các loại dao phay ngón đang được sử dụng hiện nay và công dụng của chúng. Vậy hãy cùng bài viết này đi tìm hiểu những thông tin có thể góp phần giúp bạn lựa chọn sản phẩm dao phay ngón phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

5 loại dao phay ngón phổ biến hiện nay liệu bạn đã biết?

Các loại dao phay ngón đang được sử dụng rộng rãi

Dao phay ngón (dân trong ngành thường gọi là End Mill) đây là một loại dao phay. Sản phẩm được ứng dụng trong lĩnh vực gia công chính xác. Và dưới đây là 5 loại dao phay tốt đang được nhiều khách hàng lựa chọn.

Dao phay phá thô

Sản phẩm có cái tên trong tiếng anh là Roughing End Mill. Loại này có một đầu và đường kính bên ngoài có nhiều ren để phá vỡ các mảnh kim loại. Dao phay phá thô có nhiều góc xoắn, cùng nhiều số lượng lưỡi cắt và rãnh trên lưỡi. Sản phẩm chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động phá thô với yêu cầu lượng kim loại lớn.

Dao phay thường

Hay còn đươc biết với cái tên Square End. Thợ máy thường hay gọi đặc tính của sản phẩm này là “dao phay bằng phẳng”. Đây là một dao phay đa dụng, đầu dao vuông nên tạo ra một góc 90 độ. Có nhiệm vụ là phay rãnh, phay mặt đầu, phay mặt phẳng, và tiện. Đây là dao phay được người dùng sử dụng phổ biến nhất trong ngành cơ khí.

Dao phay cầu

Ball End được sử dụng cho các ứng dụng phay rãnh, ván lát. Với mục đích là tạo ra bán kính ở cuối khe hoặc được sử dụng để tạo ra những đường cong hỗn hợp cho khuôn và khuôn dập nơi tránh những góc sắc nét.

5 loại dao phay ngón phổ biến hiện nay liệu bạn đã biết?

Góc Bán kính

Loại dao phay Corner Radius này có bán kính góc tròn được tạo ra bằng cách mở rộng vòng cung của lưỡi dao. Sản phẩm ứng dụng tốt nhất cho các khuôn. Đặc biệt, loại bỏ vật liệu nhanh hơn các dao phay cầu.

Dao phay siêu nhỏ

Cuối cùng trong các loại dao phay ngón chính là Micro End Mill. Sản phẩm có đường kính đầu dao nhỏ bằng 1/8″ hoặc đường kính chuôi dao 3mm – đó là kích thước của dao phay nhỏ nhất. Mục đích của dao phay siêu nhỏ dùng cho các máy CNC để phay khuôn, khoan và khắc. Ứng dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp mạch điện tử.

Lưu ý khi lựa chọn và sử dụng các loại dao phay ngón

  • Sản phẩm này khác với những loại mũi khoan thông thường. Mũi khoan thường chỉ có thể cắt theo hướng của trục nhưng dao phay ngón được thiết kế để có khả năng cắt những hướng khác nhau. Dao phay ngón thích hợp gia công sắt, inox, nhôm, gang, thép,…
  • Cần tìm hiểu về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm. Nhằm tránh tình trạng mua nhầm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.
  • Nên tìm hiểu các thương hiệu lớn và địa điểm mua dao phay ngón uy tín để được đảm bảo tối đa về quyền lợi khi mua hàng.

Đơn vị chuyên phân phối các loại dao phay ngón chính hãng

5 loại dao phay ngón phổ biến hiện nay liệu bạn đã biết?

Như đã nêu trong phần lựa chọn sản phẩm phía trên, việc mua hàng ở một địa điểm uy tín là điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ chỉ có sản phẩm chính hãng mới có đủ tính năng và khả năng hoàn thành tốt mọi yêu cầu của khách hàng. Việc mua cac loai dao phay ngon ở công ty phân phối chính hãng còn giúp ta nhận được sự tư vấn chính xác với giá thành ưu đãi – điều mà những nơi bán hàng trôi nổi sẽ không có được. Đơn vị phân phối dụng cụ cắt gọt mà bài viết muốn chia sẻ chính là công ty TNHH Adobus – đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Không chỉ mang lại sản phẩm chất lượng, Adobus còn được đánh giá cao về giá trị dịch vụ mà công ty đem đến cho khách hàng. Còn chần chừ gì mà không liên lạc ngay với Adobus để nhận được những ưu đãi này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *