Đừng nghe mấy anh Sale PR nữa, hãy lắng nghe “tiếng nói” của doanh nghiệp bạn. Bởi vì, tiếng nói ấy sẽ cho bạn biết cái nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn bằng cách nêu lên thông số. Nếu bạn chưa biết cách chọn thông số làm sao để tối ưu thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Chỉ với 3 đến 5 phút bạn sẽ biết được làm như thế nào để chọn đúng thông số cho lưỡi cưa của mình.
bÍ quyết chọn thông số lưỡi cưa đĩa
bÍ quyết chọn thông số lưỡi cưa đĩa

1. Chọn đúng thông số cho lưỡi cưa đĩa bao gồm những gì?

Như bạn đã biết, các thông số là thứ cố định cho sản phẩm của từng hãng, mỗi mã hàng nó không được cá nhân hóa theo cái thứ mà bạn mong muốn. Cho nên, việc bạn chọn đúng các yếu tố kỹ thuật của lưỡi cưa đĩa nói riêng và các dụng cụ cắt kim loại khác nói chung cần chú ý các yếu tố sau:
  • Đường kính lỗ: đường kính của lỗ tròn ở giữa lưỡi cưa đĩa, đây là phần để gắn chặt lưỡi cưa lên máy.
  • Đường kính cả cái lưỡi cưa đĩa.
  • Số răng trên lưỡi cưa đĩa
  • Độ dày của răng
  • Bước răng trên lưỡi cưa đĩa
  • Lớp phủ của lưỡi cưa đĩa.
  • Vật liệu mà lưỡi cưa đĩa gia công.
Có thể nói các thông số trên là các thông số chính của lưỡi cưa đĩa mà bạn cần quan tâm để có thể tìm được một dụng cụ ưng ý, có thể đáp ứng được với các nhu cầu gia công của bạn.

2. Tại sao lại cần chọn đúng thông số cho lưỡi cưa đĩa?

Việc bạn chọn đúng thông số sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả không ngờ tới cho gia công sản xuất và cả tài chính của doanh nghiệp. Nhân viên của bạn sẽ không phải mất thời gian và công sức mỗi khi phải điều chỉnh chế độ cắt sao cho phù với lưỡi cưa đĩa mới nữa. Từ đó nâng cao tiến độ sản xuất nhưng vẫn giữ nguyên hiệu quả làm việc. Bạn càng chọn đúng thông số cho lưỡi cưa đĩa thì hiệu quả gia công sẽ được nâng cao hơn nữa. Bởi vì yếu tố kỹ thuật càng tối ưu thì hiệu quả gia công càng được cải thiện, giúp bạn gia tăng biên độ lợi nhuận trên từng đơn hàng gia công. Chọn đúng thông số trên vật liệu sẽ giúp cho lưỡi cưa đĩa của bạn bền bỉ hơn rất nhiều, giúp tuổi thọ của máy lẫn lưỡi cưa đĩa được bền bỉ hơn bao giờ hết. Ngoài năng suất gia công, tiết kiệm tiền bạc,… điều đặc biệt là bạn đã có thể hiểu hết dụng cụ của mình thì sau này khi muốn nâng cao năng suất thì bạn sẽ dễ dàng ra quyết định hơn, tránh bị mấy anh Sale “vẽ vời” gây mất tập trung. Nói chung, việc chọn đúng thông số cho lưỡi cưa đĩa cũng như bạn đang ra một quyết định đầu tư vậy. Nếu không muốn là một nhà đầu tư hiệu quả thì hãy khôn ngoan trong việc lựa chọn đối tác nhé!

3. Bí quyết chọn thông số cho lưỡi cưa đĩa hiệu quả:

Dựa vào các yếu tố cần chú ý ở trên mà chúng ta có thể chọn ra thông số cho lưỡi cưa đĩa hiệu quả theo các tiêu chuẩn sau:

3.1. Lựa chọn số răng cắt cho lưỡi cưa đĩa:

Số răng trên lưỡi cưa đĩa càng lớn, khoảng cách các răng càng nhỏ thì sẽ cắt ở tốc độ chậm hơn và có ưu điểm là bề mặt cắt được mịn hơn. Nhưng ngược lại, số răng của lưỡi càng nhỏ trong khi khoảng cách giữa các răng càng lớn thì cho tốc độ cắt nhanh hơn và chuyên dùng để phá thô thay vì cho ra bề mặt đẹp. Tổng số răng bên nên chú ý khi sử dụng cho gia công cần bề mặt đẹp sẽ từ 60 – 80 răng trở lên, còn nếu bạn muốn cắt phát thô thì số răng rơi vào 24 răng trở lên.

3.2. Đường kính lưỡi và đường kính lỗ:

Đây là hai yếu tố bạn không nên bỏ qua bởi vì đường kính lưỡi mà trừ đi đường kính lỗ thì sẽ xấp xỉ bằng chiều sâu gia công. Gia công trên các vật liệu như ống tròn, ống vuông, thép chữ L, Thép chữ U,… thì dễ hơn vì chúng có thể xoay lật dễ hơn. Tuy nhiên ở các loại phôi nặng khó xoay lật thì đường kính lưỡi sẽ có bạn biết bạn sẽ cắt sâu đế đâu. Đường kính lỗ có nhiệm vụ cho bạn biết những chiếc máy nào sẽ có thể thương thích trên nó. Hãy lưu ý thông số này để tránh việc bạn mua về rồi mà không vừa.

3.3. Lớp phủ trên lưỡi cưa đĩa:

Lớp phủ sẽ góp phần giúp đỡ lưỡi cưa đĩa của bạn có bền bỉ hay không hay tản nhiệt chúng như thế nào. Bên cạnh đó những lớp phủ cũng như lớp bảo vệ cho lưỡi cưa đĩa của bạn được bền bỉ và gia công cắt tốt hơn rất nhiều so với các loại không có. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại lớp phủ cho bạn  lựa chọn như TiN. TiAlN, TiAl,…phù hợp với nhiều loại hình gia công khác nhau. Chính vì thế hãy chọn thật kỹ bạn nhé!.

3.4. Vật liệu gia công:

Rất nhiều người mua lưỡi cát thép về cắt Inox; cũng có các trường hợp hy hữu mua lưỡi chuyên trị các loại lưỡi cắt chuyên cho Inox đi cắt thép Inox. Do những ngộ nhận hoặc do mấy anh Sale “vẽ vời”, “thần thánh hóa” công dụng của lưỡi cưa đĩa chứ Adobus khuyên bạn loại nào nên gia công trên vật liệu của loại đó để thật an toàn bạn nhé!

3.4. Tóm lượt:

Có 5 yếu tố bạn không nên quên trong việc lựa chọn thông số cho lưỡi cưa đĩa: số răng (trong số răng có khoảng cách các răng), đường kính lỗ, đường kính lưỡi, lớp phủ và vật liệu gia công. Như vậy sẽ tránh được rất nhiều lưỡi cưa đĩa của bạn bị gãy vỡ không cần thiết.

4. Chọn thông số như Adobus:

Adobus sẽ cố gắng bán cho bạn bất cứ một món gì đâu. Thứ Adobus mang tới cho bạn là một giải pháp, cho nên việc chọn thông số sản phẩm của Adobus là chuyện khá là bình thường. Hễ mỗi khi nhận được Order từ khách hàng Adobus sẽ dựa vào thông tin khách hàng cung cấp mà xác định các yếu tố trên. Sau đó đội ngũ kỹ thuật sẽ tính toán và cho ra các phương án tốt hơn giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể cải thiện cả về chất lượng gia công lẫn năng suất mỗi ngày. Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành Adobus đã hỗ trợ hàng chục nghìn doanh nghiệp trong công cuộc sản xuất gia công cắt kim loại của mình. Và đó cũng là niềm vui, niềm tự hào của Adobsu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.