Việc lựa chọn mảnh tiện dường như khá mơ hồ và quá nhiều thông tin cần phải tiếp nhận đối với bạn? Đừng lo vì đó là tâm lý chung của những ai mới bắt đầu tiếp xúc với dụng cụ cắt gọt kim loại trong ngành cơ khí. Hiểu được điều đó, thế nên bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn 5 bước lựa chọn mảnh tiện trích rãnh cực đơn giản và dễ hiểu nhé.

5 bước lựa chọn mảnh tiện

Như các bạn cũng đã biết, có nhiều yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy khi lựa chọn mảnh tiện trích rãnh cần cẩn trọng lựa chọn thiết kế hình học, lớp nền, hình dạng, kích thước insert, góc lưỡi dao và góc tiếp xúc của insert. Việc này sẽ giúp giá trình gia công kiểm soát phoi tốt nhất từ đó chi tiết gia công đạt hiệu quả tốt nhất.

 • Lựa chọn thiết kế hình học insert dựa vào ứng dụng hoạt động. Thí dụ như tiện thô/bán tinh/tinh.
 • Lựa chọn góc mũi dao lớn nhất của insert để tăng độ vững chắc và liên quan đến tiết kiệm chi phí.
 • Lựa chọn kích thước insert phụ thuộc D.O.C (depth of cut).
 • Lựa chọn bán kính mũi dao (R.e) lớn nhất để tăng độ vững chắc của Insert.
 • Lựa chọn bán kính mũi dao (R.e) nhỏ hơn khi ứng dụng gia công có xung hướng rung

lựa chọn mảnh tiện trích rãnh

Sản phẩm dao tiện nào có chất lượng tốt?

Sau khi tham khảo và nhận được các đánh giá từ những thợ máy lành nghề trong ngành. Bài viết đã tìm ra một ứng cử viên mảnh tiện tốt sáng giá có khả năng đáp ứng được các yêu cầu gắt gao trong quá trình gia công

 • Dòng mảnh tiện trích rãnh A4 System Grooving Cut off có khả năng ứng dụng cho tiện nhiều phương pháp: trích rãnh, cắt đứt, tiện mặt.
 • Đây là dòng dao tiện đa năng và có thiết kế chắc chắn. Chip kiểm soát Insert hoàn hảo cung cấp khả năng di chuyển tuyệt vời trong việc tạo rãnh và chuyển hướng đa chiều.
 • Lớp phủ KCU25 phù hợp cho vật liệu thép. Với ưu điểm là lớp phủ KCU25 giúp cho mảnh dao bền và tốt hơn, tốc độ chích nhanh, thoát phoi tốt khi chích rãnh không cần nhấp mang lại hiệu quả kinh tế cao
 • Hệ thống gá kẹp insert độc đáo và thiết kế hình học linh hoạt bẻ phôi đa dạng mang lại tỷ lệ loại bỏ kim loại rất cao và thời gian cho mỗi chu kỳ đặc biệt nhanh.
 • Bề mặt được mài sắc, hệ số ma sát thấp giúp giảm hiện tượng lẹo dao.
 • Lưỡi cắt sắc bén, cắt nhanh trên mọi bề mặt, tốc độ gia công nhanh gấp 3 lần mảnh tiện thông thường

lựa chọn mảnh tiện trích rãnh 2

Đại lý phân phối mảnh tiện uy tín tại TP.HCM

Mong rằng những thông tin trên sẽ hỗ trợ các bạn trong quá trình lua chon manh tien trich ranh một cách nhanh chóng và dễ hiểu nhất. Không chỉ cung cấp thông tin về cách lựa chọn cũng như gợi ý về sản phẩm chất lượng, bài viết còn chia sẻ địa điểm bán hàng uy tín nhất nhì tại TP.HCM nữa đấy.

Công ty TNHH Adobus chính là cái tên sáng giá và đáng tin cậy khi có hơn 9 năm nền tảng vững chắc chuyên ngành. Không những thế, Adobus còn chú trọng tới giá trị dịch vụ khi mang lại cho khách hàng của mình sự trải nghiệm tư vấn kỹ lưỡng và tận tâm nhất – điều mà không phải đại lý nào cũng làm được. Hãy thử tham khảo tại Adobus nếu như bạn có nhu cầu về dụng cụ cơ khí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.