Mũi khoan từ một loại dụng cụ được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề như cơ khí, tàu thủy, sửa chữa đường ray, ngành hàng không cũng như công nghệ năng lượng… Thế nên có thể khẳng định vị trí của loại sản phẩm này vô cùng quan trọng và đa năng. Dù rằng đóng vai trò cực kỳ lớn nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách sử dụng mũi khoan từ đúng đắn. Đừng xem nhẹ thao tác đúng loại dụng cụ này nhé vì nó có thể giúp chúng ta kéo dài thêm tuổi thọ cũng như độ bền cho mũi khoan. Nào, hãy cùng bài viết tìm hiểu 4 bước sử dụng sản phẩm ngay thôi!

ko logo 2 3

Hướng dẫn sử dụng mũi khoan từ đúng cách

4 bước sử dụng dụng cụ

Bước 1:

 • Người trực tiếp làm việc với máy sẽ đặt đinh dẫn hướng ngay trung tâm vị trí khoan.

Bước 2:

 • Trong quá trình khoan, đinh dẫn hướng sẽ thu vào trong. Đồng thời trong thời điểm đó nước tưới nguội sẽ tiếp cận và làm mát mũi khoan.

Bước 3:

 • Sau khi quá trình khoan kết thúc, phoi sẽ tự động được đẩy ra ngoài máy khoan.

Bước 4:

 • Bước cuối cùng trong sử dụng mũi khoan từ là lấy dụng cụ ra ngoài và vệ sinh sạch sẽ.
 • Lưu ý chỉ được lấy mũi khoan từ ra sau khi đã xong công việc, tức là đã khoan thủng được vật liệu. Nhằm đảm bảo an toàn cho thợ máy và đảm bảo tuổi thọ cho mũi khoan.

Các mẹo khi sử dụng giúp dụng cụ được bền hơn

 • Luôn nhớ giữ mũi khoan từ đủ mát. Tức là trong quá trình khoan cần liên tục cung cấp đủ nưới tưới nguội cho sản phẩm. Lý do lớn nhất giúp bạn đừng quên công đoạn quan trọng này vì tưới nguội sẽ giúp giảm nhiệt được sinh ra trong quá trình khoan. Nhờ thế đảm bảo tuổi thọ cho mũi khoan cũng như chất lượng của thành phẩm.
 • Luôn luôn giữ cho vị trí tiếp xúc giữa mũi và phôi được sạch sẽ, tránh gây ảnh hưởng đến phôi liệu lẫn mũi khoan từ.

ko logo 3

 • Phải cố định vật liệu khoan chắc chắn. Việc này sẽ giúp bảo đảm sự an toàn cho người trực tiếp gia công, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Hãy luôn nhớ rằng an toàn là trên hết, đừng vì bất cẩn mà để lại hậu quả nghiêm trọng với công việc và bản thân mình.
 • Thực hiện đúng tốc độ khoan vào đúng thời điểm.
 • Nếu có một lượng lớn phoi tạo ra, hãy nhớ dọn dẹp gọn gàng. Phoi khi đã quá nhiều sẽ dễ bị mắc vào mũi khoan, gây hư hỏng mũi và gián đoạn công việc của doanh nghiệp.
 • Sau khi hoàn thành xong quá trình khoan, hãy nhớ cất kỹ lưỡng các công cụ.

Sau khi đã tìm hiểu về những cách làm việc hiệu quả cũng như các mẹo giúp dụng cụ của chúng ta có tuổi thọ lâu hơn. Hãy qua đến câu hỏi mà nhiều người vẫn đang thắc mắc và đau đầu tìm câu trả lời. Đó chính là địa điểm mua mũi khoan từ giá tốt và chính hãng tại TP.HCM.

Đơn vị nào cung cấp mũi khoan từ giá tốt nhất tại TP.HCM

Sau khi tìm hiểu và khảo sát nhiều doanh nghiệp nhỏ và lớn tại TP.HCM, đa phần họ đều lựa chọn công ty TNHH Adobus. Đây cũng là một điều vô cùng dễ hiểu khi Adobus đã có chỗ đứng 9 năm vững chắc và lớn mạnh trong thị trường. Cộng thêm tầm nhìn xa và sự chuyên nghiệp khi mang những công nghệ tiên tiến nhất từ các nước đang phát triển về lại Việt Nam.

z2945297009497 91efc817815d6b01ee4d8854b0a0296b

Adobus còn là đại lý của nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu thế nên luôn đứng đầu về chất lượng sản phẩm và giá cả cạnh tranh trên thị trường. Thêm một điểm cộng lớn khi công ty xây dựng đội ngũ tư vấn khách hàng sẵn sàng giải đáp các thắc mắc xoay quanh việc su dung mui khoan tu. Đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng tốt nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *