Lưỡi cưa đĩa là loại công cụ quen thuộc trong quá trình gia công cơ khí. Với ưu điểm thao tác nhanh, chính xác và mang lại kết quả công việc cao trên nhiều loại vật liệu. Tuy nhiên không phải loại lưỡi cưa nào cũng có khả năng ứng dụng tương tự nhau, có loại dành cho gỗ, loại dành cho kim loại. Nhằm giúp bạn đọc biết thêm thông tin để dễ dàng chọn lựa cho mình sản phẩm phù hợp, bài viết này sẽ so sánh đặc điểm giữa công cụ dành cho hợp kim và gỗ. Hãy cùng đọc tới cuối bài nhé.

ko logo 2 6

Đặc điểm của lưỡi cưa đĩa dành cho kim loại

Lưỡi cưa là loại lưỡi chuyên dụng trong việc thực hiện các thao tác cưa, cắt trên sắt và thép. Đặc biệt còn có khả năng gia công một số kim loại cứng khác (trong đó cả cả inox) một cách dễ dàng và mang lại hiệu quả cao.

–           Có 2 loại lưỡi cưa đó chính là loại làm từ sắt (ít dùng) và loại làm từ kim loại hợp kim (phổ biến hơn).

–           Đường kính lưỡi cưa: loại lưỡi cưa đĩa này được thiết kế với đường kính ngoài nằm trong khoảng từ 165-250mm, đường kính trong là 25-30mm. Tuy nhiên khi làm việc trong thực tế, chúng sẽ chỉ cho bạn cưa cắt trên ống sắt rỗng có độ dày tối đa khoảng 3-4cm. Đối với kim loại tấm là 2-3mm, nếu muốn sâu hơn phải dùng loại cắt chuyên nghiệp.

–           Số răng cưa: Sản phẩm được thiết kế cố định với khoảng 60 răng cưa. Bảo đảm sẽ mang lại thành phẩm với những đường cắt hoàn hảo, không cần mất thêm thời gian mài lại.

–           Ứng dụng: Lưỡi cưa này cho phép bạn làm việc trên máy cưa đĩa và cả những loại máy cắt sắt chuyên dụng. Chỉ với một yêu cầu duy nhất là vừa với kích thước đường kính lưỡi cưa.

Đặc điểm của lưỡi cưa dành cho gỗ

cua go

  • Lưỡi cưa gỗ được chia làm 2 loại chính là loại lưỡi cưa gỗ tiết kiệm và lưỡi cưa gỗ chuyên dụng.
  • Đường kính lưỡi cưa: có 2 kích thước chủ yếu là 250mm và 184mm. Với loại lưỡi cưa cỡ 250mm, sản phẩm có thể giúp bạn cắt được gỗ với chiều sâu là 8cm. Với loại lưỡi 184mm, độ sâu tối đa chúng mang lại chỉ là 6cm trên gỗ.
  • Số răng cưa: Thông thường, 1 chiếc lưỡi cưa gỗ sẽ có từ 30-60 răng cưa tùy vào đường kính lưỡi cưa. Đồng thời tùy thuộc vào nhà thiết kế muốn đáp ứng nhu cầu làm việc của người dùng như thế nào.
  • Ứng dụng: Không chỉ làm việc tốt với các dòng máy cưa cầm tay, loại lưỡi cưa đĩa chính hãng còn có khả năng ứng dụng cho các dòng máy cưa bàn.

Nơi nào tại TP.HCM bán lưỡi cưa đĩa chất lượng tốt?

Khác với luoi cua dia dành cho gỗ, địa điểm phân phối sản phẩm gia công phù hợp với kim loại khó tìm gấp 2-3 lần. Ở thị trường hiện tại, các đơn vị cung cấp lưỡi cưa gỗ có khá nhiều nhưng dành cưa kim loại lại khá khan hiếm. Thế nên đây vẫn là vấn đề khiến nhiều người cảm thấy đau đầu và nan giải. Vì vậy bài viết sẽ chia sẻ một thông tin vô cùng hữu ích chính là đại lý phân phối lưỡi cưa chính hãng và uy tín nhất nhì Việt Nam.

z2945297009497 91efc817815d6b01ee4d8854b0a0296b

Không nơi nào khác ngoài công ty TNHH Adobus – vốn đã rất quen thuộc với nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Adobus vững mạnh nhờ 9 năm kinh nghiệm trong ngành và được tín nhiệm vì là đối tác của thương hiệu lưỡi cưa đứng đầu tại Nhật Bản. Các bạn hãy thử tham khảo tại Adobus nếu có nhu cầu nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *