Việc lựa chọn lưỡi cưa đĩa đối với bạn khá khó khăn và bạn hoàn toàn mù tịt về nó. Đừng lo lắng, vì hôm nay bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn 3 bước chọn mua lưỡi cưa đĩa nhanh chóng và đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng tốt. Nào, hãy cùng tìm hiểu các bước đó là gì nhé!

co khi che tao

3 bước chọn mua lưỡi cưa nhanh chóng

Bước 1 là chọn những thông số liên quan đến răng cưa

  • Chọn số răng cưa

Số răng sẽ quyết định đến vết cắt. Lý do vì càng nhiều lưỡi cưa sẽ cắt càng đẹp, càng mịn, thành phẩm sẽ có tính thẩm mỹ. Còn lưỡi cưa ít răng đường cắt sẽ thô, nhưng có ưu điểm là tốc độ cắt nhanh hơn.Vì vậy nên chọn số răng sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của doanh nghiệp mình. Nếu công việc của bạn làm việc trên vật liệu nhỏ, đường cắt tinh tế hãy chọn lưỡi từ 60 – 80 răng. Còn doanh nghiệp của bạn sử dụng công nghiệp cắt số lượng lớn, cắt thô như cưa gỗ thì chọn loại 24 răng.

  • Chọn kiểu răng cưa

Răng cưa xếp nghiêng góc so le: Phù hợp với nhu cầu cắt đường cắt mịn, máy cưa trượt góc đa năng.

Răng cưa xếp thẳng: Phù hợp sử dụng cho lưỡi xẻ gỗ, thường có số răng rất ít trên cùng 1 lưỡi.

Răng cưa xếp thẳng xen kẽ: Thích ứng với vật liệu có độ nén cao, kim loại mềm.

  • Khoảng cách giữa hai răng cưa

Trong quá trình gia công, khoảng cách giữa hai lưỡi càng lớn, tốc độ càng nhanh. Thế nhưng, việc này có một khuyết điểm là sẽ làm cho đường cắt của bạn không được đẹp mắt. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng bởi việc thiết lập khoảng cách giữ các mắt xích cưa đã được nhà sản xuất tính toán, gần nhất với nhu cầu sử dụng thực tế. Việc của người dùng là chỉ cần xem xét nhu cầu và chọn lựa thích hợp nhất đối với mình.

ko logo 8

Bước 2 là chọn chất liệu lưỡi cưa

Tiếp theo trong 3 bước chọn mua lưỡi cưa đĩa chính là chọn chất liệu sản phẩm. Chất liệu sẽ quyết định đến hiệu quả cưa, cắt và độ bền của chính nó. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cắt kim loại có độ dày > 6mm, có tốc độ cắt khá chậm nhưng cho ra thành phẩm có tính thẩm mỹ. Bạn nên lựa chọn sản phẩm lưỡi cưa có chất liệu thép gió (HSS). Còn nếu nhu cầu của bạn là sử dụng cho kim loại có độ dày < 6mm, với tốc độ cắt nhanh và chuẩn thì lưỡi cưa hợp kim đích thị là dành cho bạn.

Bước 3 là chọn lớp phủ bảo vệ

Đây chính là bước cực kỳ quan trọng bởi lẽ nó có tác dụng giúp giảm thiểu ma sát khi cắt, hỗ trợ giúp lưỡi không bị nóng. Đặc biệt còn hạn chế mài mòn kéo dài tuổi thọ từ đó năng cao hiệu suất sử dụng. Trong lưỡi cưa đĩa thép gió có 3 loại lớp phủ chính: TIN – vàng chanh, TICN – đen tím, Tialn – đen tím đậm hơn. Còn đối với chất liệu hợp kim sẽ có 2 lớp phù chuyên dụng: chuyên cắt vật liệu nhôm và chuyên cắt vật liệu thép, inox. Việc lựa chọn lớp phủ sẽ tùy thuộc vào chất liệu cũng như nhu cầu sử dụng của người mua bạn nhé.

Chọn mua lưỡi cưa tại địa điểm nào ở Việt Nam?

z2945297009497 91efc817815d6b01ee4d8854b0a0296b

Tuy nhiên 3 buoc chon mua luoi cua dia phía trên chỉ có thể áp dụng cho các đơn vị bán hàng chuyên nghiệp, có thương hiệu uy tín. Lý do vì nếu bạn lựa chọn địa điểm phân phối sản phẩm không rõ nguồn gốc, sản phẩm sẽ không đảm bảo về chất lượng của lớp phủ cũng như chất liệu của lưỡi cưa. Lời khuyên của bài viết dành cho bạn là nên đi tới những cơ sở uy tín lâu năm như công ty TNHH Adobus chẳng hạn. Bạn sẽ an tâm về lưỡi cưa chắc chắn chính hãng, giá thành ổn định cũng như khả năng đáp ứng công việc của công cụ đó. Hãy sáng suốt và lựa chọn địa điểm bán lưỡi cưa đĩa uy tín các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *